Sinh viên TVU đạt giải cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc

(TVU) – Sáng ngày 11/6, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 năm 2023 – Khu vực phía Nam diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Sinh viên Lê Quốc Chuẩn, lớp ĐH Công nghệ Kỹ thuật Ô tô khóa 2021 đạt giải Nhì trong Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 có 495 thí sinh tham dự tại khu vực phía Nam. Cuộc thi đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên các trường ĐH, CĐ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực cơ học.

Năm 2023, cuộc thi diễn ra vào ngày 07/5 tại ba địa điểm: Học viện Kỹ thuật Quân sự (khu vực miền Bắc), Trường Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (khu vực miền Nam). Cuộc thi thu hút gần 1.200 sinh viên đến từ 36 học viện, trường đại học, cao đẳng khối kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc. Cuộc thi tổ chức với 12 môn thi, 7 môn thi truyền thống theo hình thức tự luận: Cơ học kỹ thuật; Sức bền vật liệu; Cơ học kết cấu; Thủy lực; Cơ học đất; Nguyên lý máy; Chi tiết máy và 5 môn ứng dụng tin học trong cơ học gồm: Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật; Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu; Ứng dụng tin học trong Cơ học kết cấu; Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy; Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy.

Tham gia cuộc thi năm nay, Trường ĐH Trà Vinh gồm 11 sinh viên dự thi ở các môn Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu và Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy do các giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ hướng dẫn.

Ths. Đặng Hoàng Vũ, giảng viên Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc là sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, thu hút đông đảo sinh viên các trường tranh tài. Là cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kiến thức của sinh viên, giúp sinh viên thể hiện tài năng, vinh danh và tự tin khẳng định bản thân trong học tập và sáng tạo.

Hoàng Nam – Đặng Hoàng Vũ

TS-HH