Sinh viên TVU tạo hình danh lam thắng cảnh từ vật liệu tái chế

(TVU) – Sáng ngày 19/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cuộc thi thiết kế mô hình danh lam thắng cảnh với chủ đề “Bảo vệ môi trường – Hành trình sáng tạo từ rác tái chế” thu hút gần 20 đội sinh viên tham gia.

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên, học sinh cho biết: Cuộc thi phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên trong tái chế, tái sử dụng rác thải, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời giúp sinh viên nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh thiết kế mô hình danh lam thắng cảnh của Việt Nam từ các vật liệu tái chế như: Vỏ chai nhựa, túi nilong, giấy, xốp, ống hút, sành sứ… Mô hình dự thi thể hiện được vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh, đảm bảo tính thẩm mĩ, đồng thời truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường một cách sáng tạo và độc đáo.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và khuyến khích sử dụng rác thải một cách sáng tạo. Thông qua cuộc thi, Nhà trường mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến với thế hệ trẻ, góp phần xây dựng một môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt, hoạt động “Đổi phế liệu lấy quà” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên. Nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi tham gia hoạt động này.

Sinh viên Lê Bảo Ngọc, lớp Đại học Quản trị tài chính khóa 2021 bày tỏ: “Tham gia cuộc thi thiết kế mô hình danh lam thắng cảnh với chủ đề “Bảo vệ môi trường – Hành trình sáng tạo từ rác tái chế” là một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Cuộc thi giúp em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, biết cách sử dụng rác thải một cách sáng tạo, đồng thời khơi dậy khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm của bản thân.”

Trường Đại học Trà Vinh luôn tiên phong trong việc xây dựng môi trường xanh, góp phần bảo vệ môi trường sống và thúc đẩy phát triển bền vững. Với định hướng “Đại học xanh”, Nhà trường đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và truyền cảm hứng cho sinh viên.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các mô hình danh lam thắng cảnh xuất sắc.

Hoàng Nam – Quốc Vinh

ĐL-HH