Tiếp nhận 300 sách về văn hoá – nghệ thuật

(TVU) – Ngày 06/5, Trung tâm Văn hoá Miền Tây (Trường ĐH Trà Vinh) tiếp nhận 300 quyển sách về văn hoá – nghệ thuật do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang trao tặng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa Trường ĐH Trà Vinh với hơn 60 giảng viên, sinh viên Trường ĐH Tiền Giang.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn; đồng chí Nguyễn Đình Chiểu, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và các thầy cô trong đoàn công tác Trường ĐH Tiền Giang cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc và các bạn sinh viên trường ĐH Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn bày tỏ sự vui mừng khi Trường ĐH Tiền Giang đến giao lưu văn hoá, văn nghệ với sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và mong muốn cả hai trường càng thêm gắn bó thân thiết, học hỏi, tìm hiểu và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm học tập bổ ích.

Trong chương trình, các giảng viên, sinh viên Trường ĐH Tiền Giang được chào đón bằng nhiều tiết mục văn nghệ múa, đàn, hát đặc sắc mang sắc màu Kinh – Khmer do sinh viên Trường ĐH Tiền Giang và Trường ĐH Trà Vinh biểu diễn.

Thạc sĩ Lâm Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Miền Tây (ĐH Trà Vinh) gửi lời cảm ơn đến Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang đã trao tặng những quyền sách ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, lan toả văn hoá đọc trong sinh viên Trường ĐH Trà Vinh.

Bạn Lê Chí Vỹ, sinh viên Trường ĐH Tiền Giang hào hứng chia sẻ: “Mình rất cảm ơn Trường ĐH Trà Vinh tạo điều kiện cho trường mình có một chuyến tham quan trường hữu ích và đầy thú vị với các phần biểu diễn rất hay, hy vọng rằng trong một ngày không xa có thể đón tiếp các bạn đến với Trường ĐH Tiền Giang”.

Dịp này, Trường ĐH Tiền Giang cũng đến tham quan nhiều địa danh của Trà Vinh như Đền thờ Bác, Ao Bà Om, Bảo tàng Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. Tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa, lối sống, phong tục tập quán của người Khmer Nam Bộ, một số hoạt động đào tạo, nghiên cứu cũng như đặc thù của Trường ĐH Trà Vinh.

Hoàng Nam – Hoài Nam

ĐK-HH