Tổng kết Dự án Nâng cao năng lực cho sinh viên hướng đến thúc đẩy phát triển bền vững

(TVU) – Ngày 20/8/2023, tại Trường Đại học Trà Vinh (TVU) diễn ra hội thảo Nâng cao năng lực cho sinh viên hướng đến thúc đẩy phát triển bền vững.

Đại diện dự án có ông Nguyễn Văn Kỳ Trường, Điều phối dự án; ông Hồ Nguyễn Thanh Huy, chuyên gia tại Viện nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các thành viên tham dự. Cùng tham dự online ông Johann Rebert, Phó đại diện Asia Foundation. Phía trường Đại học Trà Vinh có TS. Trịnh Ngọc Ái, Phó Trưởng khoa Nông nghiệp Thủy sản và 40 sinh viên tham gia dự án.

Tại buổi tổng kết, TS. Trịnh Ngọc Ái, Phó Trưởng khoa Nông nghiệp Thủy sản gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tài trợ, thành viên dự án phối hợp tích cực với trường Đại học Trà Vinh triển khai dự án. Thông qua dự án này, sinh viên TVU có cơ hội vận dụng linh hoạt tư duy thiết kế, tạo ra một dự án thiết thực cho cộng đồng.

Các tiểu dự án do sinh viên thực hiện và trình bày gồm: Dự án “Green Footstep –  Thay thế hộp nhựa bằng cách sử dụng hộp nhựa tái sử dụng tại trường Đại học Trà Vinh; Dự án “Giải pháp hạn chế rác thải nhựa trong nuôi trồng thủy sản” và Dự án “Triple Action: Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa gần bờ biển tại biển Ba Động tỉnh Trà Vinh”.

Ông Nguyễn Văn Kỳ Trường, Điều phối dự án đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của sinh viên khi trải qua 20 ngày làm việc xuyên suốt. Ông hy vọng rằng thông qua dự án góp phần nâng cao năng lực cho các bạn sinh viên trong giải quyết vấn đề, cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Ông Johann Rebert, Phó đại diện Asia Foundation, nhà tài trợ Dự án cho biết: sinh viên trường nhiệt huyết và năng động, học hỏi nâng cao năng lực của mình, sẵn sàng đối mặt với các thách thức, cùng nhau tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho cộng đồng.

Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên TVU hiện thực hóa ý tưởng về bảo vệ môi trường tại địa phương thành các dự án, từ đó tìm kiếm nguồn tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước, tiếp tục nghiên cứu và phát triển các dự án tiềm năng trong tương lai.

Hạnh Nguyên – Quang Vinh

TS-HH