Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc Trường Đại Học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 10/4/2024, Trường Đại học Trà Vinh tiếp đón đoàn TLSQ Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Trường, phối hợp tổ chức toạ đàm giữa các chuyên gia từ TLSQ Ấn Độ và các chuyên gia của Trường.

Phía đoàn TLSQ Ấn Độ có: Ngài Mahesh Chand Giri, Tổng Lãnh sự Ấn Độ cùng đoàn công tác.

Về phía Nhà trường có: PGS. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 50 sinh viên cùng tham dự;

Mục tiêu buổi tọa đàm nhằm chia sẻ những nghiên cứu, thành tựu, kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, công nghệ thông tin, văn hóa, kinh tế và ứng dụng trong giáo dục và đào tạo…

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng cho rằng đây là cơ hội để hai bên có thể tìm hiểu về văn hoá, giáo dục, kinh tế xã hội… thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau. Với sự hợp tác với TLSQ Ấn Độ lần này, hai bên sẽ có động lực mạnh mẽ để tăng cường mối quan hệ chặt chẽ và lâu dài trên nhiều lĩnh vực.

Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh khẳng định sự hợp tác lần này mang đến tiềm năng to lớn, giúp hai bên mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, giải quyết những thách thức trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, giáo dục, kinh tế, xã hội và thúc đẩy sự phát triển toàn diện.

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia cùng chia sẻ một số chủ đề như: Mô hình nuôi tôm lúa do TS. Huỳnh Kim Hường, Phó Trưởng Khoa NNTS trình bày; Cây dừa sáp đặc sản tỉnh Trà Vinh từ nghiên cứu giống đến thương mại sản phẩm do Thầy Nguyễn Ngọc Trai, Khoa NNTS trình bày; Tiềm năng hợp tác nghiên cứu do TS. Nguyễn Tấn Đạt, Phó Hiệu Trưởng Trường Kinh tế, Luật trình bày; Mũ và mặt nạ trong múa Reamker do TS. Cao Sơn Thắng, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn trình bày. Đặc biệt, TS. Pavani Kadiyala, TLSQ Ấn Độ chia sẻ về chủ đề Robotics & AI Evolution trong Thế giới CNTT thu hút sự quan tâm của đại biểu tham dự.

Bá An – Đức Thịnh

ĐL-ĐK