Trường Đại học Trà Vinh đồng hành cùng Ngày hội STEM tại Vĩnh Long

(TVU) – Ngày 28/01, Trường Đại học Trà Vinh đồng hành, kết nối với hơn 500 học sinh các Trường THPT tại ngày hội STEM – Hướng nghiệp mở rộng lần I, năm 2024 tại Trường THPT Võ Văn Kiệt (Vũng Liêm – Vĩnh Long).

Ngày hội có sự tham dự của ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long; bà Nguyễn Thị Diễm Trang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt; đại diện lãnh đạo các Trường THPT trong tỉnh; đại diện các trường đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hơn 500 học sinh các Trường: THPT Võ Văn Kiệt; THPT Vĩnh Xuân; THCS Lưu Văn Mót; THPT Nguyễn Thông, THPT Phạm Hùng; THCS và THPT Phạm Văn Đáng; THPT Trà Ôn; THPT Vĩnh Long; THCS và THPT Hiếu Nhơn; THPT Nguyễn Hiếu Tự; THCS Long An; THPT Hựu Thành; THPT Lưu Văn Liệt; THCS và THPT Trưng Vương; THPT Hiếu Phụng và THPT Trần Đại Nghĩa.

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Diễm Trang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt cho biết: Lần đầu tiên, ngành giáo dục và đào tạo huyện Vũng Liêm tổ chức Ngày hội STEM – Hướng nghiệp mở rộng cho học sinh các trường học trên địa bàn.

Nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra tại ngày hội như: Tham quan phòng không gian sáng chế; Thi đấu Drone; Đua xe bằng nước; Biểu diễn Robocon và cuộc thi ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật gồm các hoạt động dạy học các môn học theo bài học STEM; Hoạt động trải nghiệm STEM và hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Tham gia Ban Giám khảo cuộc thi ý tưởng khoa học kỹ thuật, bà Châu Nguyễn Trầm Yên, Phó Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Ngày hội với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực trong công tác hướng nghiệp dành cho các em học sinh. Trong đó, cuộc thi khoa học kỹ thuật không chỉ là sân chơi giúp các em khám phá khoa học, mà còn thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, STEM là nền tảng giáo dục thông minh.

Tại gian hàng tư vấn của Trường Đại học Trà Vinh, đông đảo học sinh quan tâm đến ngành nghề tuyển sinh của Trường. Tại đây các em được cung cấp nhiều thông tin, trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc về quy định xét tuyển, các chế độ chính sách, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Dịp này, Trường Đại học Trà Vinh trao tặng tài trợ trị giá 10 triệu đồng cùng đồng hành, kết nối với các em học sinh trong ngày hội.

STEM là sự liên kết, đồng điệu giữa các môn học với nhau. Ngày hội giúp STEM lan tỏa tới học sinh trong trường và cho thấy ai cũng có thể sử dụng kiến thức đã học để áp dụng vào cuộc sống. Các sản phẩm công nghệ thông tin, robot, STEM… đến từ các trường THPT được trưng bày tại ngày hội là minh chứng cho thấy, giáo dục STEM không dừng lại ở lý thuyết, mà có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Hoàng Nam – Quốc Vinh
HH-ĐK