Trường Đại học Trà Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác với Viện Vật lý

(TVU) – Sáng ngày 15/5/2023, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cùng PGS.TS. Đinh Văn Trung, Viện trưởng Viện Vật lý ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học – đổi mới sáng tạo.

Mục tiêu của hợp tác là phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học, tập huấn và tổ chức các sự kiện khoa học, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, truyền thông, quảng bá thương hiệu và hợp tác quốc tế. Phát triển mối quan hệ hợp tác của hai bên lâu dài, toàn diện, bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng trường nói, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của hai bên, Viện Vật lý và Trường ĐH Trà Vinh mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thực hiện mục tiêu phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh hy vọng các bên cùng phối hợp thực hiện thành công góp phần thắt chặt, phát triển mối quan hệ hợp tác của hai bên lâu dài, toàn diện.

PGS.TS. Đinh Văn Trung, Viện trưởng Viện Vật lý cho biết, Viện Vật lý là Viện Nghiên cứu Khoa học đầu tiên được thành lập bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Nhiệm vụ của Viện là tăng cường, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu Vật lý, quảng bá và hợp tác quốc tế. Một trong những hoạt động là gắn kết các cơ sở nghiên cứu và đào tạo trong nước, thúc đẩy được các nghiên cứu cả về cơ bản và ứng dụng của lĩnh vực Vật lý. Trường Đại học Trà Vinh là một trong những cơ sở giáo dục đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng về đào tạo và thúc đẩy các nghiên cứu về ứng dụng Vật lý, vì vậy hai bên có nhiều tiềm năng gắn kết phát triển đội ngũ nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.

Tại buổi ký kết, hai bên thảo luận và giới thiệu về định hướng nghiên cứu và đào tạo tại Trung tâm Vật lý lý thuyết, một số nghiên cứu chính và định hướng phát triển của bộ môn Vật lý tại Trường ĐH Trà Vinh, định hướng nghiên cứu và đào tạo tại Trung tâm Vật lý Kỹ thuật, Trung tâm Điện tử học Lượng tử, và hướng nghiên cứu Vật lý năng lượng cao tại Viện Vật lý. Dịp này, phía ĐH Trà Vinh đề xuất hợp tác lĩnh vực Y khoa về đo thính lực, chuyên ngành Tai Mũi Họng.

Trần Thanh Ngân 2K4  – Thu Minh

TS-ĐK