Trường đại học Trà Vinh: nhiều cơ hội chọn lựa ngành học hấp dẫn

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Trường Đại học Trà Vinh là đại học công lập tuyển sinh cả nước (mã trường DVT), dự kiến xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2024 khoảng 47 ngành bậc đại học; 19 ngành ở bậc thạc sĩ, 10 ngành bậc tiến sĩ và các chuyên khoa I, chuyên khoa II.

Viện Công nghệ sinh học Trường Đại học Trà Vinh được đầu tư hơn 180 tỉ đồng - Ảnh: Trường cung cấp.

Viện Công nghệ sinh học Trường Đại học Trà Vinh được đầu tư hơn 180 tỉ đồng – Ảnh: Trường cung cấp.

Các em học sinh sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa ngành học yêu thích vào Trường đại học Trà Vinh và theo học ở các bậc cao hơn.

Theo đó, năm nay trường xét tuyển các ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo của nhà trường như: Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật công nghệ; Khoa học sức khỏe; Kinh tế, luật, logistic và quản trị; Sư phạm; Hóa ứng dụng; Du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn; Công nghệ sinh học, Môi trường; Ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ; Quản lý thể dục thể thao,…

Các phương thức xét tuyển dự kiến như sau:

– Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024;

– Xét kết quả học tập THPT (học bạ);

– Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức;

– Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành;

– Xét tuyển học sinh Khoa Dự bị đại học – Trường Đại học Trà Vinh, Trường Dự bị đại học dân tộc;

– Xét tuyển sinh viên là người nước ngoài đã tốt nghiệp THPT và sinh viên du học

Trường đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế, giúp người học có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến thế giới và có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động quốc tế. Cũng như sinh viên có cơ hội thực tập hoặc tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế, học bổng để du học hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên.

Hiện nay, trường có 19 ngành đào tạo kiểm định giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế gồm: 7 chương trình đạt kiểm định FIBAA của Châu Âu, 11 chương trình kiểm định tiêu chuẩn AUN – QA của Đông Nam Á và 1 chương trình đạt tiêu chuẩn ABET của Hoa Kỳ; ngành răng hàm mặt đạt chuẩn kiểm định Bộ GD&ĐT. Đồng thời, trường đang tiếp tục triển khai kiểm định từ 20 đến 25 chương trình còn lại trong thời gian sắp tới.

11 chương trình đào tạo của Trường Đại học Trà Vinh kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Dược học, Ngôn ngữ Khmer, Công nghệ thực phẩm, Thạc sĩ Văn hóa, Giáo dục mầm non và Ngôn ngữ Anh.

Bên cạnh đó, 7 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA gồm: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý Kinh tế. Ngành Công nghệ thông tin đạt kiểm định chất lượng ABET.

Trường luôn thực hiện các chính sách tốt hướng về người học như: Miễn 100% học phí cho sinh viên các ngành sư phạm (theo nghị định 116 của chính phủ) và ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Giảm 30% học phí cho sinh viên ngành Văn hóa học và ngành Âm nhạc học. Cấp sinh hoạt phí 450.000 đồng/ tháng đối với ngành Biểu diễn Nhạc cụ Truyền thống.

Đồng thời, hàng năm trường cấp phát nhiều học bổng khuyến khích học tập, học bổng các nhà tài trợ dành cho sinh viên vượt khó và nhiều chính sách dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.

Nhiều học bổng tương đương 50% học phí dành cho sinh viên nữ theo học các nhóm ngành kỹ thuật công nghệ: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Cơ khí động lực, công nghệ kỹ thuật ô tô, … học bổng tương đương 30% học phí dành sinh viên nữ theo học các nhóm ngành hóa học ứng dụng.

Xem chi tiết các ngành và phương thức xét tuyển cụ thể tạihttps://www.tvu.edu.vn/huong-nghiep-tuyen-sinh/