Trường Đại học Trà Vinh tháp tùng cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Campuchia

Phnom Penh – Ngày 22/8/2023, Phó Hiệu trưởng Trường Trường Đại học Trà Vinh, TS. Thạch Thị Dân tháp tùng cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do Ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Đoàn công tác làm việc tại Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Trường Hữu Nghị 80, Trường Đại học Cửu Long và Trường Đại học Trà Vinh thăm và làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia theo chương trình hợp tác giáo dục Việt Nam – Campuchia.

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Trường Đại học Trà Vinh tặng bộ từ điển Việt – Khmer và Khmer – Việt cho Ông Hun Chanrith, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hành chính – Tài vụ, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia

Ông Hun Chanrith, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hành chính – Tài vụ, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia chào mừng đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam đến thăm và làm việc tại Campuchia. Ông Hun Chanrith bày tỏ sự cảm kích của Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia, đồng thời cảm ơn Bộ GD&ĐT Việt Nam luôn quan tâm đến lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam, ông mong rằng thời gian tới việc trao đổi sinh viên giữa hai nước tốt đẹp hơn.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm và nhiệt tình từ Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia dành cho đoàn công tác, Ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT Việt Nam mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Bộ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đoàn công tác TVU chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (thứ 2 từ trái qua) và Ông Hun Chanrith, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hành chính – Tài vụ (thứ 2 từ phải qua)

Tại buổi làm việc, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ về tình hình học tập của lưu học sinh Campuchia tại Trường Đại học Trà Vinh. Bà mong rằng trong thời gian tới Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia tiếp tục ủng hộ Trường ĐH Trà Vinh trong công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại Campuchia và giúp Nhà trường kết nối với các Bộ, Ngành tại Campuchia triển khai các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, nông nghiệp… góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đoàn công tác TVU chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng (thứ 6 từ trái qua)

Dịp này, đoàn công tác đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội người Khmer – Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh, Trường Tiểu học Hữu nghị Campuchia – Việt Nam Tân Tiến và đoàn du học sinh Việt Nam đang học tập tại Trường Đại học Hoàng Gia Phnom Penh.

Đông Lâm

TS-ĐK