(TVU) – Ngày 17/4/2022, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ I năm 2022 cho học sinh khối lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh Trà Vinh.

Cuộc thi là sân chơi hữu ích dành cho học sinh THPT

Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cuộc thi với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường THPT trong và ngoài tỉnh; giữa giáo viên, học sinh các trường THPT và giảng viên Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực Hóa học; đồng thời hỗ trợ hướng nghiệp cho các em học sinh để lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho tương lai của mình.

Đến nay, cuộc thi đã nhận được đăng ký tham gia từ 21 Trường THPT đến từ 5 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long là Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, bao gồm: Trường THPT Vĩnh Xuân, Trường THPT Tân Quới, Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Trường THPT Hựu Thành, Trường THPT Trà Ôn, Trường THCS & THPT Hòa Bình, Trường THCS – THPT Trưng Vương, Trường THPT Mỹ Hương, Trường THCS&THPT Trần Đề, Trường THPT Phú Tâm, Trường THPT Hoàng Diệu, Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh, Trường THCS và THPT Lương Hòa A, Trường Thực Hành Sư Phạm, Trường THPT Cầu Ngang B, Trường PT Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú, Trường THPT Nguyễn Văn Hai, Trường THPT Dương Háo Học, Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Số đội tham dự là 29 đội, với tổng số thí sinh dự thi là 116 thí sinh.

Hình thức thi đa dạng

Mỗi trường dự thi cử ít nhất 1 đội tuyển, mỗi đội tuyển gồm 4 học sinh, trong đó 02 học sinh dự thi phần lý thuyết riêng lẻ, 02 học sinh (1 nhóm) thi phần thực hành. Cuộc thi trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành diễn ra cùng thời gian. Thi lý thuyết 100 câu trắc nghiệm (chiếm 80%) và 1 câu tự luận (chiếm 20%), tổng thời gian làm bài 120 phút; Thi thực hành gồm phần trắc nghiệm 20 câu hỏi về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm và phần thực hành thí nghiệm được BTC chọn 02 bài trong thể lệ cuộc thi. Tổng thời gian cho cả 2 phần thi là 90 phút. Đáp án được xây dựng trên thang điểm 20.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi: https://tinyurl.com/mca8hrtf

Giải thưởng hấp dẫn cho từng phần thi

Giải thưởng cá nhân phần thi lý thuyết: 1 giải nhất – 1 giải nhì – 1 giải ba – 02 giải khuyến khích

Giải thưởng cá nhân phần thi thực hành: 1 giải nhất – 1 giải nhì – 1 giải ba – 02 giải khuyến khích

Giải toàn đoàn (dựa trên tổng số giải thưởng của đoàn đạt được): 1 giải nhất – 1 giải nhì – 1 giải ba

Thời gian và địa điểm thi

Thời gian: Từ 7h00 ngày 17 tháng 4 năm 2022.

Địa điểm: Phòng B71.101, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh – Số 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Thông tin liên hệ về cuộc thi

TS. Nguyễn Tấn Tài – Phó Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, Trường ĐH Trà Vinh

E-mail: nttai60@tvu.edu.vn; Điện thoại: 0964896974