Tư vấn du học tại Nhật Bản cho sinh viên

(TVU) – Ngày 19.4.2018, Công ty TNHH Global Trust Networks Việt Nam (GTN) vừa đến ĐH Trà Vinh tư vấn du học tại Nhật Bản cho gần 150 sinh viên của Trường.

Tại buổi tư vấn, các sinh viên được ông Hajime Sasaki – Chủ tịch GTN giới thiệu về văn hóa, giáo dục, du lịch, tiềm năng cơ hội việc làm cho sinh viên tham gia chương trình du học theo hình thức vừa học vừa làm tại Nhật Bản.

Cô Bùi Vân Hiền, Trưởng Bộ phận Du học – GTN cho biết, hiện nay chương trình du học tại Nhật theo hình thức vừa học vừa làm dành cho sinh viên gồm các chuyên ngành: Dịch vụ nhà hàng – khách sạn, Công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kinh doanh phân phối hàng hóa, y tế, … rất phù hợp cho sinh viên Đại học Trà Vinh.

Cụ thể, trong chương trình tư vấn này, GTN đã giới thiệu anh Đặng Quốc Thạo – Cựu sinh viên của Trường vừa tham gia khóa du học tại Nhật Bản vào đầu tháng 4 tham gia giao lưu trực tuyến với sinh viên của Trường.

Tại đây, nhiều sinh viên quan tâm đến ngành nghề mình đang theo học liên quan đến cơ hội du học tại Nhật, những kiến thức, điều kiện, và cần chuẩn bị những gì để  tham gia chương trình này.

Bạn Lê Thị Bé Tư, lớp Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đã đặt câu hỏi trực tiếp đến Quốc Thạo về thủ tục du học tại Nhật, công việc hiện tại, và mức lương cho du học sinh Việt Nam,…hoặc các câu hỏi về đời sống, sinh hoạt hiện tại của các du học sinh Việt Nam tại Nhật,…các câu hỏi giao lưu được anh Đặng Quốc Thạo nhiệt tình chia sẻ và giải đáp đầy đủ.

Ths. Nguyễn Thị Mai Kha, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: Trung tâm Dịch vụ việc làm là nơi hỗ trợ, kết nối về thông tin việc làm cho các bạn sinh viên và doanh nghiệp, kể cả việc làm bán thời gian và sau tốt nghiệp. Đặc biệt trung tâm đang phối hợp với các đơn vị triển khai các chương trình du học và xuất khẩu lao động.

Lãnh đạo Trung tâm hy vọng buổi tư vấn sẽ giúp các em có đủ thông tin cần thiết về chương trình du học và quyết định tham gia chương trình vừa làm vừa học để vừa lĩnh hội nguồn kiến thức mới, nền văn hóa mới từ Nhật Bản, vừa kiếm thêm thu nhập và định hướng phát triển cho bản thân.

Thanh An