Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được công nhận xếp hạng II

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/benh-vien-truong-dai-hoc-tra-vinh-duoc-cong-nhan-xep-hang-ii-35409.html

Chiều ngày 01/3, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức lễ công bố Quyết định số 1359/QĐ-UBND, ngày 11/9/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc công nhận xếp hạng Bệnh viện Trường ĐHTV đạt tiêu chuẩn hạng II.

Đại biểu tham dự lễ.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Ban Giám hiệu Trường ĐHTV có PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐHTV; GS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường; lãnh đạo sở y tế các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long; giáo viên, các y, bác sĩ Bệnh viện Trường ĐHTV…

Bác sĩ CK II Huỳnh Thị Hồng Nhung, Giám đốc Bệnh viện Trường ĐHTV cho biết: Bệnh viện Trường ĐHTV là cơ sở khám, chữa bệnh đa khoa với quy mô ban đầu 50 giường bệnh; thành lập và hoạt động từ tháng 02/2019; phụ trách 20.000 đầu thẻ BHYT khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân trong tỉnh.

Đồng chí Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về xếp hạng Bệnh viện Trường ĐHTV là Bệnh viện hạng II.

Từ năm 2021, Bệnh viện thực hiện phương án tự chủ tài chính. Qua hơn 05 năm hoạt động và phát triển, Bệnh viện đã mở rộng nhiều phạm vi hoạt động chuyên môn, danh mục kỹ thuật được duyệt có cả danh mục trên tuyến nhờ sự gắn kết, hỗ trợ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trên. Nhờ đó, năng lực chuyên môn của đội ngũ y tế của Bệnh viện ngày càng được nâng cao.

Bệnh viện hiện có 172 y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên: 51 bác sĩ (04 chuyên khoa II, 03 Thạc sĩ, 08 chuyên khoa I và 36 đại học), 13 dược sĩ, 57 điều dưỡng, 06 hộ sinh, 16 kỹ thuật y và y sĩ, 29 các chức danh khác. Với 05 phòng chức năng và 16 khoa chuyên môn.

Bác sĩ CK II Huỳnh Thị Hồng Nhung, Giám đốc Bệnh viện Trường ĐHTV phát biểu tại buổi quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của bệnh viện hạng II.

Từ những kết quả đạt được, năm 2024, Bệnh viện được giao nhiệm vụ phụ trách hơn 66.000 đầu thẻ đăng ký khám bảo hiểm y tế ban đầu cho người dân trên địa bàn tỉnh; đạt 100 giường trong năm 2024. Đến năm 2026 nâng lên 200 giường bệnh cùng với mở rộng quy mô phạm vi năng lực chuyên môn kỹ thuật vào năm 2026.

Bác sĩ CK II Huỳnh Thị Hồng Nhung, Giám đốc Bệnh viện Trường ĐHTV ký kết hợp tác với PGS-TS Bác sĩ Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh Bình Dân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để Bệnh viện hoạt động hiệu quả, vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, dịp này, Bệnh viện Trường ĐHTV ký kết hợp tác chuyên môn với 05 Bệnh viện đầu ngành, chuyên khoa của Thành phố Hồ Chí Minh, gồm: Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh Bình Dân, Bệnh Hùng Vương, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Mắt.

Tin, ảnh: TRƯỜNG NGUYÊN