Bồi dưỡng kiến thức tiếng Khmer là hành trang cần thiết cho các Giáo viên giảng dạy tiếng Khmer ở cơ sở

TVU – Ngày 20.7, Khoa Ngôn ngữ, Văn hoá, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh chính thức tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng Giáo viên dạy tiếng Khmer cho 50 học viên đang dạy giảng tiếng Khmer tại các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Huệ, Trưởng Khoa Ngôn ngữ, Văn hoá, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cho biết: Từ năm 2013, Khoa đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức các lớp Bồi dưỡng Giáo viên dạy tiếng Khmer được 150 học viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng 50 học viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau 61 học viên.

Đây là Khoá thứ 5 Khoa thực hiện sứ mệnh Bồi dưỡng các khoá ngắn hạn cho giáo viên Tiểu học, Trung học Cơ sở đang giảng dạy tiếng Khmer tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Phát biểu ngày Khai giảng, học viên Lâm Bao nói “Xác định được vai trò của người thầy giáo giảng dạy tiếng Khmer, tôi nhận thấy lớp bồi dưỡng này rất phù hợp và cần thiết nhằm cập nhật kiến thức về ngôn ngữ Khmer, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc viết và các phương pháp dạy học mới. Từ đó, chúng tôi sẽ vận dụng tốt hơn vào chương trình giảng dạy ở cơ sở.”

TS. Nguyễn Thị Huệ
Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân nhấn mạnh “Chương trình này nhằm bồi dưỡng cho học viên hiểu đúng chủ trương, chính sách của Đảng đối với việc dạy học tiếng mẹ đẻ cho người dân tộc thiểu số nói chung, dân tộc Khmer nói riêng. Đồng thời nhận thức được vai trò và ý nghĩa của việc dạy học tiếng dân tộc thiểu số ở vùng dân tộc thiểu số và đặc biệt là giúp hệ thống hoá các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hoá dân tộc Khmer.”

Huỳnh Sang