Chương trình “Một cuốn sách hay thay đổi đời người”

(TVU) – Chiều ngày 9.12, Chương trình “Một cuốn sách hay thay đổi đời người” chính thức khai mạc tại Trường Đại học Trà Vinh, do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên tài trợ. Sự kiện thu hút gần 3000 học sinh, sinh viên về dự.

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Trọng phát biểu
Đây là chương trình tiếp nhận sách và thưởng thức cà phê miễn phí đầu tiên tại Trà Vinh. Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trao tặng 10.000 quyển sách cho 47 đơn vị là các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn đến Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên có những tình cảm sâu sắc đối với học sinh, sinh viên Trà Vinh. Ông nói thêm “Các em học sinh, sinh viên hãy luôn trân trọng, sách mang lại những kiến thức hữu ích, nguồn tri thức vô hạn giúp các em trưởng thành, vững vàng trên con đường lập nghiệp.”

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Nhà trường nói: Chương trình “Một cuốn sách hay thay đổi đời người” mang đến cho học sinh, sinh viên những bộ sách hay, những triết lý cuộc sống giúp con người thay đổi và thành đạt hơn.

Ông cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên đọc sách với tinh thần “học đi đôi với hành” chỉ cần thực hành tốt sẽ giúp các em sinh viên thành công trong tương lai, đóng góp cho sự phát triển đất nước Việt Nam ngày một an khang, thịnh vượng.

Bạn Nguyễn Lê Ngọc Trâm, Sinh viên năm nhất, Trường Đại học Trà Vinh nói “Chương trình thật ý nghĩa, tạo cơ hội cho chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới với ba bộ sách hay: Đắc nhân tâm, Quốc gia khởi nghiệp, Nghĩ giàu làm giàu”.

Bạn Trịnh Nguyễn Phượng Vy, học sinh Trường THPT Thành phố Trà Vinh vui vẻ cho hay “Em rất vui khi nhận được 03 quyển sách từ chương trình này, em tâm đắc quyển “Đắc nhân tâm.” Em trân trọng những quyển sách đó, hy vọng em học được những kiến thức mới, giúp em ngày một tiến bộ và thành công trong cuộc sống.”

Em Văng Minh Trúc Đào, học sinh Trường Chuyên Nguyễn Thiện Thành bộc bạch “Em thấy chương trình hay và ý nghĩa. Em mong muốn chương trình sẽ được tổ chức lần nữa vào đợt sau.”

Tham gia chương trình, các em học sinh, sinh viên còn được nhận sách, uống cà phê miễn phí, tham gia các trò chơi, hoạt náo và xem văn nghệ sôi động do sinh viên Trường Đại học Trà Vinh thể hiện.

Chương trình “Một cuốn sách hay thay đổi đời người” tại Đại học Trà Vinh là một phần trong chuỗi hoạt động trao tặng 100 triệu cuốn sách cho 23 triệu thanh niên Việt Nam của Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

Nam Phạm, Ngọc Trâm