Cụm thi tại Trà Vinh hoàn thành ngày thi thứ 2

TVU – Ngày 2.7, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với hai môn Ngữ văn và Vật lý. Tình hình cụm thi liên tỉnh số 35 – Trà Vinh vẫn diễn ra bình thường.

Các thí sinh phấn khởi với kết quả thi ngày thứ hai Tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ văn là 9.832 thí sinh, chiếm tỉ lệ 99,5%. Số thí sinh dự thi môn Vật lý là 4.531, chiếm tỉ lệ 98,71%.

Hầu hết các thí sinh đánh giá hai môn thi hôm nay kết quả khá hơn hôm qua (hai môn Toán và Ngoại ngữ). Các em cho rằng đề thi có sự phân bố dành cho đối tượng học sinh từ trung bình đến khá giỏi. “Nếu học bài kỹ thì sẽ đạt điểm cao, đề thi môn vật lý có một số câu dành cho học sinh khá giỏi”. Một thí sinh tại điểm thi số 15 cho biêt.

Thời tiết trong hai ngày thi vừa qua tại thành phố Trà Vinh khá dễ chịu, đây cũng là điều kiện tốt để các thí sinh có tâm lý thoải mái làm bài.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cụm thi liên tỉnh số 35 tại Trà Vinh cho biết, đến thời điểm này tình hình cụm thi vẫn diễn ra nghiêm túc, đó là nhờ sự phối kết hợp với các lực lượng chức năng, sự nỗ lực của các cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Ban chỉ đạo cụm thi luôn theo dõi sát sao tình hình kỳ thi, chỉ đạo kịp thời và cùng phối hợp các lực lượng chức năng để đảm bảo cho các em đến dự thi đúng giờ và không có trường hợp nào bỏ thi.

Công tác tiếp sức mùa thi, các tuyến giao thông, an ninh trật tự đảm bảo cho các buổi thi còn lại tiếp tục được tăng cường.

Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ điều tiết giao thông đảm bảo cho
các thí sinh đến điểm thi an toàn và đúng giờ

Lực lượng xe tình nguyện đưa rước các thí sinh đảm bảo cho các em đúng giờ thi

Đội hậu cần chuẩn bị các suất ăn chay miễn phí cho các thí sinh