Đại học Trà Vinh công bố phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015

TVU – Kỳ thi THPT quốc gia 2015, cụm thi liên tỉnh số 35 tỉnh Trà Vinh do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì có hơn 10 ngàn thí sinh dự thi. Bắt đầu từ ngày 15.7, Trường đã hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu kết quả điểm thi cho Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, công tác chấm thi được thực hiện nghiêm túc, bài thi được chấm khách quan, công bằng. Theo đó ông đưa ra một số phân tích về phổ điểm của các môn thi như sau:

Điểm số của bài thi từ trung bình trở lên (theo thang điểm 10) có tỉ lệ trên 70% ở các môn như Vật Lý, Sinh, Địa, Ngữ Văn. Trong đó điểm số từ 7.25 đến 10 chiếm tỉ lệ trên 30%.

Tuy nhiên điểm số của các môn Toán và Lịch sử lại khá thấp, điểm số môn Toán trên trung bình chỉ chiếm tỉ lệ 21% và môn Lịch sử là 43,7%.

Đánh giá chung về điểm số trên, Phó Hiệu trưởng cho rằng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng cao hơn so với những năm qua. Qua đó, cơ hội cho các thí sinh chọn trường, chọn ngành cũng cao hơn.

Điểm mới trong xét tuyển năm nay thể hiện vào vai trò của các em thí sinh, khi chọn trường, chọn ngành, các em cần xác định năng lực học tập, chọn nghề nghiệp và chọn trường cho phù hợp. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Theo nhận định chung của lãnh đạo Nhà trường, Đại học Trà Vinh trong những năm qua, một số ngành thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nông nghiệp thủy sản các sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất cao.

Đại học Trà Vinh tuyển sinh 9 nhóm ngành thuộc lĩnh vực Nông nghiệp Thủy sản, Kỹ thuật công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện. Trong đó, 27 ngành đại học, 28 ngành cao đẳng và 30 ngành trung cấp chuyên nghiệp. Xét tuyển theo hai phương thức.

Phương thức 1: Trường xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

Phương thức 2: Xét tuyển tốt nghiệp THPT và tương đương.
Bậc ĐH: Điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển (trong tổ hợp môn) ở năm học lớp 12 hoặc ở kỳ thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức không nhỏ hơn 6,0.

Bậc CĐ: Điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển (trong tổ hợp môn) ở cả năm học lớp 12 hoặc ở kỳ thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức không nhỏ hơn 5,5.

Đợt 1: Nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng I: Từ ngày 1.8 đến ngày 20.8
Đợt 2. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Từ ngày 25.8 đến hết ngày 15.9

Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) sẽ được công bố trên website Trường Đại học Trà Vinh.

Thông tin xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2015

Thanh Sơn