Đại học Trà Vinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 tại Đại học Bách Khoa TP. HCM

TVU – Ngày 01.8.2015, Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 chính thức khai mạc tại Đại học Bách Khoa, TP.HCM. Ngày hội thu hút hàng ngàn thí sinh THPT, quý phụ huynh và trên 120 trường ĐH, CĐ ở các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía nam tham dự.

Ngày hội diễn ra trong hai ngày, ngày 01 và 02.8.2015, Đại học Trà Vinh nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh đến gian hàng để được hướng dẫn phương thức xét tuyển, thủ tục xét tuyển và tư vấn ngành nghề đào tạo của trường. Đặc biệt, thí sinh và phụ huynh quan tâm nhiều đến nhóm ngành khoa học sức khỏe, kỹ thuật công nghệ, hóa học ứng dụng, chỉ tiêu xét tuyển, học phí, ký túc xá sinh viên,…

Bạn Huỳnh Bá Huy, thí sinh ở tỉnh Bến Tre cho biết “Em biết đến Đại học Trà Vinh là một trường đại học trẻ, phát triển và đào tạo đa ngành nghề. Em rất quan tâm đến lĩnh vực khoa học sức khỏe mà trường đào tạo. Với số điểm tổ hợp ba môn thi 22,5 điểm, em quyết định chọn Đại học Trà Vinh để xét tuyển nguyện vọng một.”

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Trưởng đoàn điều phối gian hàng Đại học Trà Vinh tại ngày hội cho biết “Đây là lần đầu tiên, Bộ GD & ĐT phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức thành công ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 với quy mô lớn, với hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đến từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long tham quan và được tư vấn, xét tuyển trực tiếp tại gian hàng. Trong đó, Đại học Trà Vinh được bố trí một gian hàng tại khu vực trung tâm.”

Gian hàng Đại học Trà Vinh với lượt người tham quan rất đông, đặc biệt có các báo, đài đến ghi hình và đưa tin, trong đó có Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long THVL1.

Trường Đại học Trà Vinh là trường công lập, tuyển sinh trên toàn quốc. Năm 2015, Trường xét tuyển 28 ngành ĐH, 27 ngành CĐ, 30 ngành TCCN với 2 phương thức xét tuyển. Phương thức 1, xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia do các trường đại học chủ trì và phương thức 2, xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập THPT.

Cô Hồ Thị Thúy Hằng, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đang tư vấn cho một phụ huynh ở tỉnh Tây Ninh

Gia đình bạn Huỳnh Bá Huy, tỉnh Bến Tre được tư vấn trực tiếp nhóm ngành Khoa học sức khỏe tại gian hàng

Huỳnh Sang