Đại học Trà Vinh tiếp đoàn công tác Trường Đại học Saskatchewan Polytechnic, Canada

(TVU) – Ngày 10.10, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam (VACC) đã tiếp và làm việc với TS. Larry Rosie, Hiệu trưởng Trường Đại học Saskatchewan Polytechnic, Canada.

Trong chuyến thăm và làm việc tại ĐH Trà Vinh, hai bên cùng xem xét xúc tiến thực hiện các nội dung trong bản ghi nhớ được ký kết tháng 3 vừa qua.

TS Angela, đại diện trường Saskatchewan Polytechnic cho biết: Đại học Bách Khoa Saskatchewan là một thành viên của các trường Đại học Bách Khoa Canada (Polytechnic Canada). Hiện nay có khoảng 20 sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường. Ưu thế của trường là có nhiều chương trình đào tạo, mô hình học tập bằng thực hành tại doanh nghiệp. Trường Saskatchewan có quan hệ đối tác mật thiết với Việt Nam qua các dự án hỗ trợ kinh tế. Trường hiện nay là thành viên vinh dự của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC).

Dịp này, hai bên tiếp tục thỏa thuận trao đổi hợp tác ba nội dung quan trọng gồm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trao đổi giảng viên, sinh viên; thực hiện một số dự án về học thuật, nghiên cứu khoa học, một số hoạt động phục vụ cộng đồng có sinh viên và giảng viên hai trường cùng tham gia; và định hướng trong thời gian tới, hai bên cùng phối hợp xây dựng chương trình liên kết đào tạo lĩnh vực khoa học sức khỏe, đặc biệt về ngành điều dưỡng.

Đoàn công tác cũng cùng thảo luận và làm việc trực tiếp với hiệu trưởng các trường cao đẳng cộng đồng thành viên như Đắc Nông, Phú Yên, Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh,… để tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội VACC, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, cùng TS. Larry Rosie TS đã ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học giữa VACC và Trường Đại học Saskatchewan Polytechnic dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các trường cao đẳng cộng đồng thành viên.

Thanh Xuân – CLB Truyền thông