Đại học Trà Vinh tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi và ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015

TVU – Ngày 14.7.2015, hơn 500 chiến sĩ tình nguyện, lãnh đạo Nhà trường, Tỉnh đoàn Trà Vinh, lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo hai tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long, quý đại biểu cùng các nhà tài trợ về khu I ĐH Trà Vinh dự lễ tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015.

“Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015”, kết quả ấn tượng.

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải phát biểu chỉ đạo
Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi liên tỉnh số 35 tỉnh Trà Vinh kết thúc thành công tốt đẹp, hoạt động hỗ trợ tư vấn của Ban tiếp sức mùa thi để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với quý phụ huynh, thí sinh và nhân dân của hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh.

Ông Trương Minh Tuấn, phụ huynh thí sinh Vũng Liêm, Vĩnh Long nói, chúng tôi rất ấn tượng khi đưa con đến dự thi tại Trà Vinh, về chỗ ăn, nghỉ đặc biệt công tác hướng dẫn, hỗ trợ, ân cần của các em tình nguyện đã tạo tâm lý tốt cho các thí sinh cũng như phụ huynh an tâm và các em thi đạt kết quả tốt.

Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Khi biết Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn Trà Vinh tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Nhà trường đã chủ động, chuẩn bị từ rất sớm. Cuối năm 2014 dù chưa thành lập Ban Tiếp sức mùa thi, nhưng Nhà trường đã chủ động thành lập đội, nhóm tình nguyện đi khảo sát nhà trọ, chỗ ăn, chỗ ở nhằm phục vụ tốt nhất thí sinh và người nhà trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.”

Đồng chí Nguyễn Phi Công, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tiếp sức mùa thi 2015 khẳng định: Thành công của Ban Tiếp sức mùa thi đó là sự vào cuộc của tất cả các Ngành các cấp, sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân, các thanh niên, sinh viên tình nguyện, đã hỗ trợ kịp thời tạo được tâm lý tốt nhất cho phụ huynh và thí sinh dự thi.

Theo thông tin từ Ban tiếp sức mùa thi, có hơn 32 ngàn lượt thí sinh và người nhà được tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ thông tin, 1000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh, cung cấp 1.430 chỗ ở miễn phí, 23.950 suất cơm và nước uống miễn phí, giới thiệu 353 chỗ ở giá rẻ, 2.913 lượt giữ vật dụng, tư trang cho thí sinh, giữ trật tự và điều tiết giao thông đảm bảo an toàn trong kỳ thi.

Chiến sĩ Văn Thị Quỳnh Nga
Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chiến sĩ Văn Thị Quỳnh Nga nói “Chương trình Tiếp sức mùa thi với những thành công bước đầu sẽ cổ vũ tinh thần cho chúng em cố gắng hơn nữa cho những chương trình tình nguyện hè tiếp theo. Tham gia, trải nghiệm, trao đi rồi sẽ nhận lại, niềm vui nhân đôi. Đó là điều chúng em đã học được từ đợt Tiếp sức mùa thi năm nay.”

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015: Các chiến sĩ hào hứng ngày ra quân

Hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 có 323 chiến sĩ tham gia, đóng quân tại 6 mặt trận gồm huyện Tiểu Cần, Cầu Kè, Duyên Hải, Cầu Ngang, Châu Thành và Trà Cú.

Theo Ban Chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 của Trường, tính đến thời điểm này, sự chuẩn bị cho chiến dịch đã hoàn tất và sẵn sàng ra quân. Chiến dịch năm nay, Đại học Trà Vinh tập trung theo những đội hình chuyên, các chiến sĩ làm việc tích cực, làm hết phần việc thiết thực từng địa phương.

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 mong muốn các chiến sĩ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, cùng địa phương giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội, tiếp tục góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh của Nhà trường trong cộng đồng xã hội và Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh trong thời đại mới.

Chủ đề năm nay của chiến dịch: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, cùng thực hiện phương châm “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ” và khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”.

Chiến sĩ Huỳnh Trọng Thuỷ hào hứng nói: Tham gia chiến dịch TN là để tiếp cận vào cuộc sống thực tế, em rất vui khi đến giúp người dân khó khăn, đây cũng là dịp để các sinh viên trải nghiệm cuộc sống cũng như tham gia hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.

Chúng em quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện đúng phương châm “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Ảnh hoạt động

Đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Giấy khen Tỉnh đoàn đến các tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2015”

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Trọng trao Giấy khen cấp trường đến tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2015”

Huỳnh Sang, Băng Thư, Vân Khanh