Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm Đại học Trà Vinh

(TVU) – Sáng 23.8, Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh. Tiếp đoàn gồm có lãnh đạo Nhà trường, quý thầy cô giáo và các em sinh viên của Trường.

Trong bài phát biểu chào mừng, PGS.TS Phạm Tiết Khánh Hiệu trưởng Nhà trường nêu một số thành tựu đạt được trong những năm qua của ĐH Trà Vinh. Điểm lại những thành công nổi bật trong khuôn khổ của Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada giai đoạn 2001 -2006 cũng như mối quan hệ hợp tác hiện nay của Trường với các Viện, Trường Canada.

Từ năm 2001, sự hợp tác giữa Đại học Trà Vinh và các đối tác Canada đã được củng cố và phát triển bền vững . Các nội dung hợp tác gồm trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên, sự hỗ trợ các dự án chung cho các chương trình đào tạo.

Hiệu trưởng nói, “Hàng năm, nhiều chuyên gia Canada và tình nguyện viên đến ĐH Trà Vinh để hỗ trợ chúng tôi trong nhiều lĩnh vực như giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu, đào tạo giảng viên… Phát triển từ một trường cao đẳng cộng đồng theo mô hình Canada, Trường Đại học Trà Vinh đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”. Vì vậy, chúng tôi hy vọng và phấn đấu để trở thành một trường đại học theo mô hình Canada trong tương lai gần.

Dịp này, lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Canada, đặc biệt là sự hỗ trợ lớn nhất và liên tục của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Và ông hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Bà Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam trong việc phát triển hợp tác với các trường đại học và tổ chức của Canada.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình phát triển của Nhà trường Bà Ping Kitnikone bày tỏ niềm vui trước những thành quả đạt được của Trường trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Đại sứ đã có buổi trao đổi các thông tin với giảng viên của Trường về vấn đề giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế, các dự án đã và đang thực hiện tại ĐH Trà Vinh và đặc biệt quan tâm đến các chính sách về Giới và Dân tộc của Trường.

Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam cho rằng, đây là một chuyến thăm Trường thật ấm áp và đầy thiện cảm đối với phái đoàn và cá nhân Bà. Qua chuyến thăm, Bà cũng dành thời gian giới thiệu về đất nước và con người Canada đến giảng viên và sinh viên của Trường nhân dịp kỷ niệm 150 năm Quốc khánh nước Canada.

Trước đó, phái đoàn đã đến trồng cây lưu niệm tại Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và tham quan khu KTX sinh viên, thăm tình nguyện viên Canada đang làm việc tại Trường.

Hình ảnh hoạt động của Bà Đại sứ thăm Trường

Thanh Sơn – Quốc Vinh