Giảng viên khoa KT&CN dự toạ đàm: “Viễn cảnh phát triển của ngành Công nghệ Thông tin”

0
225

(TVU) – “Viễn cảnh phát triển của ngành Công nghệ Thông tin” là chủ đề của buổi nói chuyện giữa TS. Philip M. Adams, bà Suann Adams, với các giảng viên Bộ môn Công nghệ Thông tin diễn ra vào giữa tháng 10 vừa qua.


Tiến sĩ Philip M. Adams

Tại buổi tọa đàm, tiến sĩ Adam trình bày tổng quan về các vấn đề công nghệ thông tin trong tương lai và lĩnh vực đang được chú trọng phát triển. Cụ thể có 3 nội dung liên quan được trình bày gồm: Cloud Computing, Big Data và Information Security cùng với cơ hội nghề nghiệp cho từng lĩnh vực.

Theo chuyên gia, viễn cảnh Công nghệ Thông tin giai đoạn từ năm 2016 đến 2026, một số nghề nghiệp được đề cập như phân tích hệ thống máy tính, bảo mật thông tin, lập trình viên, phát triển phần mềm, lập trình web, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị hệ thống máy tính,… Trong đó, ngành phân tích hệ thống máy tính và phát triển phần mềm có cơ hội việc làm và mức lương cao trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.


Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin

Đây là dịp để các giảng viên trong bộ môn có cái nhìn tổng quan hơn về viễn cảnh Công nghệ thông tin trong tương lai, thấy được những nhu cầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin trên thế giới, giúp giảng viên định hướng và xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của xã hội trong thời gian tới.

Tin ảnh – Khắc Quốc, Đan Thanh