Giao lưu tư vấn kiến thức khởi nghiệp: Khơi dậy ý tưởng cho sinh viên

0
173

(TVU) – Ngày16.12.2016, sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia chương trình giao lưu khởi nghiệp với chủ đề “ Khởi nghiệp kinh nghiệm từ thực tế” được tổ chức tại Trường.


Các diễn giả là Cựu sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia chia sẻ kinh nghiệm kiến thức khởi nghiệp đến sinh viên Trường Chương trình giao lưu do Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm sinh viên Trường tổ chức cùng với sự tham gia của các Cựu sinh viên hiện là Giám đốc các doanh nghiệp đã phát triển lên từ các mô hình khởi nghiệp.

Các sinh viên được các diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, những khó khăn trở ngại, động lực để vượt qua những khó khăn thách thức đó.

Trong chương trình giao lưu, nhiều ý tưởng của sinh viên được các diễn giả đánh giá rất cao, đặc biệt những câu hỏi quan tâm đến việc bắt nguồn từ những cảm hứng và ý tưởng khởi nghiệp như: khởi nghiệp, đâu là yếu tố quan trọng nhất, người khởi nghiệp cần có những tố chất gì, làm thế nào để các nhà đầu tư chú ý hơn đến ý tưởng khởi nghiệp của mình.


Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên được các diễn giả đánh giá cao Bạn Lê Thị Hương Giang sinh viên ngành Luật đã trình bày ý tưởng của mình về thành lập Trung tâm tư vấn cho mọi người ở các lĩnh vực như: Luật, tâm lý, sức khỏe… Ý tưởng rất sát thực tế và mang tính khả thi cao, các diễn giả cho rằng đây là ý tưởng hay, có ý nghĩa và giúp ích cho mọi người.

Ông Trần Chan Thi, Giám đốc Công ty Truyền thông và Quảng cáo tuổi trẻ đánh giá cao các ý tưởng của sinh viên chia sẻ tại diễn đàn. Ông cho rằng các ý tưởng hay nhưng phải được hiện thực hóa bằng những lộ trình và phương pháp cụ thể mới đưa vào hiện thực. Công ty Truyền thông và Quảng cáo tuổi trẻ luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho các sinh viên của ĐH Trà Vinh đến làm việc khi có nhu cầu.

Ông cũng mong Nhà trường tiếp tục tổ chức những diễn đàn trao đổi như vậy để các sinh viên có cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp, được học tập kinh nghiệm và kỹ năng về phỏng vấn, xin việc cũng như doanh nghiệp có cơ hội lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm đến sinh viên.

“Các bạn có ý tưởng, có đam mê kinh doanh mãnh liệt thì hãy cố gắng thực hiện ý tưởng đó, vượt qua mọi khó khăn, thành công sẽ đến với các bạn”. Đó những thông điệp các diễn giả gửi đến các bạn sinh viên tại diễn đàn.

Ông Nguyễn Phi công – Bí thư đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm sinh viên của Trường cảm ơn các diễn giả đã sắp xếp thời gian tham gia cuộc tư vấn kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Ông nói: “Đây là cơ hội tốt cho các bạn học hỏi, rút ra những bài học, những kinh nghiệm quý báu để thành công trên bước đường đời sau này”.

Được biết, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp trực thuộc Đoàn trường sẽ tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên, học sinh sắp tới. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm giúp cho sinh viên có thêm ý tưởng, kiến thức về khởi nghiệp trong Nhà trường.

Văn Hiện – Ảnh: HS