Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Busan, Hàn Quốc hợp tác lĩnh vực IT với Đại học Trà Vinh

TVU – Sau chuyến làm việc tại ĐH Trà Vinh vào 17.4, chiều 14.7, Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Busan, Hàn Quốc (BIBA) tiếp tục có chuyến làm việc và thảo luận các nội dung quan trọng hợp tác với ĐH Trà Vinh trong lĩnh vực IT.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Busan, Hàn Quốc làm việc tại Đại học Trà Vinh Tiếp đoàn làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói, tỉnh Trà Vinh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư. Việc đầu tư và phát triển hạ tầng mạng cũng như lĩnh vực IT trước hết là phải đầu tư nguồn nhân lực để đáp ứng cho sự phát triển. Đại học Trà Vinh là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà và khu vực, Nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp về nghiên cứu đào tạo góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội.

Phó Hiệu trưởng đánh giá cao về tinh thần hợp tác cũng như ý tưởng đề xuất phát triển lĩnh vực IT tại Đại học Trà Vinh của BIBA.

Ông Dae-ung Bark, Chủ tịch BIBA cho rằng, trong phát triển kinh tế, xã hội nói chung, về lĩnh vực ngành IT nói riêng, đầu tư và phát triển nguồn nhân lực là việc quan trọng hàng đầu. Ông mong muốn các sinh viên Đại học Trà Vinh được tiếp cận và cập nhật những kiến thức và công nghệ tiên tiến về lĩnh vực IT nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong tương lai.

Khi chọn Trà Vinh là điểm đến đầu tư, Đại học Trà Vinh chính là nơi mà BIBA sẽ hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Với mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Ngài Chủ tịch mong muốn tạo ra môi trường IT mạnh mẽ tại Đại học Trà Vinh đặc biệt về cấu trúc hạ tầng mạng. Ông cho biết thêm.

Ông cũng mong muốn các sinh viên Đại học Trà Vinh có cơ hội tiếp cận các nguồn học bổng từ Hàn Quốc và ra trường tìm được việc làm tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo khoa Kỹ thuật và công nghệ cùng các thành viên trong đoàn đã thảo luận một số nội dung hợp tác quan trọng về lĩnh vực IT và sẽ tiến hành ký kết ghi nhớ trong tương lai gần.

Đoàn BIBA cũng đến tham quan hạ tầng mạng của Đại học Trà Vinh nhằm đề xuất cũng như hỗ trợ nâng cấp đường truyền hiện tại lên tốc độ cao hơn.

Lãnh đạo hai bên thảo luận các nội dung hợp tác về lĩnh vực IT

Ông Dae-ung Bark: Tổ chức Xúc tiến Công nghiệp công nghệ thông tin Thành phố Busan sẽ hỗ trợ Đại học Trà Vinh nâng cấp hạ tầng mạng lên tốc độ cao hơn

Thanh Sơn