Học bổng du học Đài Loan: Cơ hội tiếp nối những thành công

(TVU) – Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan). Chiều ngày 8.12, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi gặp gỡ, giới thiệu chương trình học bổng du học Đài Loan tại Hội trường Trường Thực hành Sư phạm, thu hút hơn 200 sinh viên, học sinh Nhà trường đến dự.

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Trọng (phải)

Phát biểu chào mừng, thầy Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, nhu cầu học tập để nâng cao trình độ học vấn là nhu cầu tất yếu. Thầy khuyến khích các bạn tham dự chương trình mạnh dạn giao lưu với diễn giả để hiểu thêm về đất nước và con người Đài Loan, các chương trình học bổng nhằm định hướng tương lai học tập sắp tới.”

Tại buổi giới thiệu, đại diện Đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc đã cung cấp toàn bộ thông tin về chương trình học bổng chính phủ Đài Loan, học bổng tiếng Hoa, học bổng Mekong G-1000, học bổng VEST 500, Chương trình Trại hè học tập văn hóa tiếng Hoa tại Đài Loan cho học sinh, sinh viên Việt Nam năm 2017.

Cô Âu Quý Hy, đại diện Đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc cho biết “Học bổng chính phủ Đài Loan có thời hạn Đại học 4 năm, Thạc sĩ 2 năm, Tiến sĩ 4 năm. Miễn học phí, sinh hoạt phí 15000 đài tệ (500USD)/ tháng đối với trình độ Đại học và 20000 đài tệ (tương đương 670 USD/tháng) đối với trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.”

Học bổng tiếng Hoa có thời hạn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng. Giá trị học bổng khoảng 25000 đài tệ (tương đương 840 USD). Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 01/2 đến ngày 10/4 hằng năm. Cô cho biết thêm.

Chương trình giới thiệu học bổng, du học Đài Loan đã nhận được sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường, nhiều vấn đề liên quan đến học bổng đã được đại diện Đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc giải đáp tập trung nêu những nội dung liên quan đến học bổng chính phủ Đài Loan và học bổng tiếng Hoa dành nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên, công dân Việt Nam.

Bạn Phạm Vi Khanh, học sinh lớp 12B, Trường Thực hành Sư phạm nói “Buổi giới thiệu về chương trình học bổng du học Đài Loan rất vui và thú vị, mang lại cho em nhiều kiến thức mà em chưa biết về du học ở Đài Loan, cũng như thông tin tổng quan về đất nước và nền văn hóa Đài Loan. Trong tương lai, em phấn đấu đáp ứng được nhu cầu của học bổng sang Đài Loan du học.”

Chương trình giới thiệu học bổng, du học Đài Loan nhằm mục đích tăng cường hợp tác thông qua học tập giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Trà Vinh và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc. Qua đó góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác giáo dục đại học giữa các trường đại học Việt Nam và Đài Loan, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng cho nhu cầu phát triển của xã hội  cũng như đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của phụ huynh, học sinh, sinh viên và cộng đồng về các chương trình đào tạo hè ngắn hạn tại các Trường ở Đài Loan.

Hoàng Nam – Diễm Phương – Quốc Thạo

Đọc 449 lần