Hội nghị Khoa học – Công nghệ quân dân y Đồng bằng Sông Cửu Long lần XI

0
182

(TVU) – Ngày 17.12.2016, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phối hợp với Sở Y tế Trà Vinh, ĐH Trà Vinh tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ quân dân y Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ XI năm 2016 tại ĐH Trà Vinh.


Về dự Hội nghị có Thiếu tướng Phạm Thành Tâm, Phó Tư lệnh Quân khu 9, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, tiến sĩ bác sĩ Cao Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh, PGS.TS Phạm Tiết Khánh Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh, các thủ trưởng các Cục chính trị, Phòng hậu cần quân khu 9 và các đại biểu đại diện Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa, Ban Quân y, các Trung tâm Y tế Dự phòng các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội nghị được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và đây là lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Trà Vinh. Tại hội nghị các đại biểu được nghe các chủ nhiệm đề tài trình bày 36 đề tài liên quan đến lĩnh vực y tế cộng đồng, nội khoa, ngoại khoa đã được nghiên cứu và đúc kết từ thực tiễn.

Thiếu tướng Phạm Thành Tâm, Phó Tư lệnh Quân khu 9 nhận định “Với đặc điểm thời tiết diễn biến phức tạp của đồng bằng sông nước, đồng bào ta còn nghèo, trình độ dân trí đã được cải thiện đáng kể nhưng vẫn cần phải nghiên cứu, quan tâm. Do đó, tôi đề nghị các nhà thuốc nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cho việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, cải thiện vệ sinh môi trường cho nhân dân.”

Hoạt động nghiên cứu khoa học là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, nâng cao hiểu biết, giao lưu, học hỏi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân dân và xã hội. Hội nghị Khoa học công nghệ Quân dân y lần XI Đồng bằng Sông Cửu Long được cụ thể hóa từ chương trình mục tiêu y tế Quốc gia số 12 của Liên Bộ Y tế – Quốc phòng năm 1988 nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo, chủ động nghiên cứu của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ quân dân y.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh phát biểu “ĐH Trà Vinh luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, đồng thời không ngừng nỗ lực tiến xa hơn nữa trong công tác đào tạo, phát triển ngành y, dược theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đủ y đức và tài năng để tham gia vào việc khám chữa bệnh, giảm bớt nỗi đau về sức khỏe, tinh thần cho bệnh nhân.”

Hội nghị là diễn đàn để ngành Y tế Trà Vinh và trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trao đổi, rút kinh nghiệm và tiếp cận những phương pháp khoa học mới để áp dụng trong công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ nhân dân một cách có hiệu quả.

Kim Thoa – HS