Hội nghị Kiến – Thực tập sư phạm năm học 2015 – 2016

(TVU) – Ngày 29.12.2015, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức “Hội nghị Kiến – Thực tập sư phạm năm học 2015-2016.”

Tham dự hội nghị có ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, cùng lãnh đạo Khoa Sư phạm, Trưởng, Phó phòng chức năng và cố vấn học tập.

Nhà trường vui mừng chào đón đại diện của 22 trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nơi các sinh viên tham gia kiến thực tập.

Bà Phan Thị Nở, Phó Trưởng Khoa Sư phạm cho biết: Trong năm học 2015 – 2016, tổng số sinh viên kiến thực tập sư phạm là 498 sinh viên. Trong đó, Sinh viên kiến tập là 120 sinh viên, sinh viên thực tập 378 sinh viên, thuộc chuyên ngành Sư phạm Tiểu học và Sư phạm Mầm non.

Với mục tiêu đổi mới công tác kiến tập, thực tập nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, Khoa Sư phạm luôn xem công tác kiến tập, thực tập là nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Công tác kiến thực tập sư phạm chú trọng công tác chuyên môn, chủ nhiệm, ngoại khóa là cần thiết. Song, các trường nhận sinh viên kiến thực tập cần tăng cường giáo dục đạo đức, tác phong của sinh viên. Đồng thời, ông yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo phải phối hợp chặt chẽ với các trường tiếp nhận sinh viên kiến thực tập nhằm hoàn thành tốt công tác kiến thực tập sư phạm, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa đơn vị đào tạo với các cơ sở giáo dục có sinh viên đến kiến thực tập sư phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác kiến thực tập sư phạm năm học 2014-2015 nhằm đánh giá kết quả, nhìn nhận và rút kinh nghiệm hoàn thiện chương trình cho năm học mới, lắng nghe những đề xuất, đóng góp thẳng thắn của đơn vị các trường nhận sinh viên kiến thực tập. Từ đó, Ban Chỉ đạo định hướng, triển khai kế hoạch kiến thực tập trong năm học 2015-2016 sâu sát và hiệu quả hơn.

Huỳnh Sang