Hội nghị tổng kết công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm sinh viên năm 2015

(TVU) – Ngày 03.12, Hội nghị tổng kết công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm sinh viên năm 2015 khai mạc tại Khu 1,Trường Đại học Trà Vinh. Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Hội nghị nhằm đánh giá hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm sinh viên, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về năng lực làm việc, kỹ năng, thái độ và tác phong của sinh viên sau khi ra trường. Trao đổi một số nội dung về chương trình đào tạo, công tác giới thiệu việc làm, những hạn chế, vướng mắc, từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp khắc phục.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn Việc làm sinh viên nói “Công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm cho sinh viên luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, tổ chức Hội chợ, hội thảo tư vấn việc làm theo chuyên ngành tạo cơ hội tiếp xúc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên.”

Ông Trần Thanh Danh Ông Trần Thanh Danh, Giám đốc FPT Telecom Trà Vinh nói “Chúng tôi tuyển dụng khá nhiều sinh viên từ Trường Đại học Trà Vinh, trong đó có nhiều bạn làm việc rất tốt. Chúng tôi đánh giá cao những bạn tốt nghiệp loại Trung bình, các bạn chịu được áp lực công việc và hiệu quả làm việc rất cao.”

Ông cho biết thêm: Nhu cầu tuyển dụng của Công ty trong tháng 01/2016 cần khoảng 40 sinh viên làm việc tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Trưởng Phòng Kinh doanh Sacombank Trà Vinh cho biết “Hàng năm, nhu cầu tuyển dụng của Ngân hàng là 10% nhân sự ở các ngành nghề và luôn ưu tiên tuyển dụng nhân sự tại địa phương. Bên cạnh, Ngân hàng còn có chương trình nhận những thực tập sinh tiềm năng.”

Bà Nicolas Nichelle Cremen, Công ty TNHH CY Vina nói “Hiện tại, Công ty CY Vina có 130 nhân viên văn phòng, trong đó 80% nhân viên là sinh viên của Trường. Sinh viên là bộ mặt thể hiện hình ảnh của Trường, vì vậy Nhà trường chú trọng tổ chức các khóa học rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao tính tự lập, thích nghi với môi trường, văn hóa mới tại doanh nghiệp, để có thể sinh viên gắn bó làm việc lâu dài tại công ty.”

Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Hội nghị đã đánh giá hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm sinh viên trong năm qua, cũng như lắng nghe những ý kiến phản hồi từ phía nhà doanh nghiệp với mục đích tìm được tiếng nói chung giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.”

Phó Hiệu trưởng yêu cầu các Khoa cần lắng nghe, tiếp thu hơn nữa những ý kiến đóng góp của nhà doanh nghiệp, nhằm cải tiến, bồi dưỡng, phát triển lồng ghép kỹ năng mềm cho sinh viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Hội nghị kết thúc thành công, tiếp nhận 15 ý kiến đóng góp, mở ra sự kết nối tốt hơn giữa Doanh nghiệp và Nhà trường nhằm hỗ trợ việc làm tốt nhất cho sinh viên.

Huỳnh Sang