Hội nghị tổng kết Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh 2015

TVU) – Ngày 23.12, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh khai mạc Hội nghị tổng kết năm 2015 tại Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh. PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh

trao đổi cùng Sinh viên, thành viên và các đại biểu tham dự

Năm 2015, Hội có nhiều hoạt động thiết thực, kết nạp thêm nhiều thành viên mới, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội. Đặc biệt, Hội đã làm cầu nối, vận động kiều bào tích cực đóng góp xây dựng quê hương thông qua các hoạt động: Kết hợp với Mạng lưới Giáo dục Canada – Việt Nam và Trường Đại học Trà Vinh xây dựng Tủ sách Văn hóa Miền Tây Nam Bộ, trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, tiếp nhận và phân bổ sách đến các cơ sở giáo dục, đào tạo trong Tỉnh do Mạng lưới Giáo dục Canada – Việt Nam, Tổ chức Foundation de la Chenelière và Nhà Xuất bản Tung Hua Book/New Moon Education tài trợ.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Tiết Khánh nhấn mạnh: Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động kiều bào cùng xây dựng tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Canada – Việt Nam, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã nghe báo cáo công tác Hội năm 2015 và xác định phương hướng nhiệm vụ cho năm 2016. Hội nghị tiếp nhận ý kiến đóng góp của đại biểu, trong đó Hội tập trung thảo luận các mục tiêu, phương hướng trong năm 2016 cũng như thông qua phương án thành lập các cơ sở Hội trực thuộc.

Kết thúc Hội nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh kết nạp thêm 03 hội viên mới và khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp cho công tác Hội năm 2015.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh trao Quyết định kết nạp thành viên mới

Hoàng Nam