Hội nghị tổng kết và triển khai công tác kiến tập – thực tập sư phạm 2016

0
221

(TVU) – Sáng ngày 30.12.2016, Hội nghị tổng kết và triển khai công tác kiến tập – thực tập sư phạm năm 2016 do Khoa Sư phạm tổ chức diễn ra tại khu I của Trường.


Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải cảm ơn đến lãnh đạo Sở, lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, khoa Sư phạm đã hỗ trợ cho đại học Trà Vinh trong thời gian qua. Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; cùng các đại biểu đại diện các Sở, Phòng giáo dục các đơn vị và đại diện khoa Sư phạm Trường Đại học Trà Vinh.

Năm học 2015 – 2016, số lượng sinh viên của khoa Sư phạm được Sở Giáo dục và Đào tạo gửi đi kiến tập – thực tập sư phạm ở 21 trường Mầm non, Tiểu học tập trung ở huyện Châu Thành và thành phố Trà Vinh. Trong đó, có 207 sinh viên bậc đại học và 293 sinh viên bậc cao đẳng.

Bà Phan Thị Nở, Phó Trưởng Khoa Sư phạm của Trường cho biết, để có được kết quả trên là do các Sở và Phòng đào tạo cũng như chính quyền địa phương đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi đối với công tác kiến tập của trường. Ban chỉ đạo kiến tập – thực tập có nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, các trường có bề dày truyền thống giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại.

Các sinh viên ngành sư phạm luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao, sự tự giác, phát huy tính năng động, sáng tạo trong công tác giảng dạy và luôn luôn nghiêm túc học hỏi từ lớp giáo viên trước, thể hiện rõ tư thế và tác phong sinh viên sư phạm. Kết quả có 245/500 sinh viên được các trường thực tập tuyên dương đạt kết quả xuất sắc.

Phó Trưởng khoa Sư phạm hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp và tạo điều kiện về mọi mặt của Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng giáo dục, các trường cơ sở và địa phương nơi có sinh viên đến kiến tập – thực tập để đào tạo ra những sinh viên có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và xã hội.”

Ông Nguyễn Thành Nguyện – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng: Công tác kiến tập – thực tập sư phạm 2015-2016 đạt kết quả rất tốt, đánh giá cao chất lượng giảng dạy và đào tạo của Đại học Trà Vinh; bên cạnh đó là sự linh hoạt trong công tác kiến tập – thực tập tại các đơn vị, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm.

Đặc biệt hơn nữa là sự cố gắng phấn đấu, học hỏi của sinh viên sư phạm khi tham gia kiến tập, thực tập. Ông mong rằng trong giai đoạn sắp tới, Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị cơ sở có liên quan tiếp tục phát huy những kết quả của công tác năm nay để góp phần vào sự nghiệp trồng người.

Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nói: Trong năm qua, Khoa Sư phạm đã kết hợp rất tốt với các đơn vị, trường tại khu vực thành phố và các huyện lân cận trong công tác kiến tập – thực tập. Khoa Sư phạm mong muốn tiếp tục đón nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ các thầy cô trong công tác kiến tập – thực tập cũng như giúp đỡ cho chính sự nghiệp của mình.”

Giai đoạn 2016-2017, Ban chỉ đạo kiến tập – thực tập sư phạm cấp tỉnh xây dựng kế hoạch kiểm tra nắm bắt tình hình sinh viên về cơ sở giáo dục để kiến tập, thực tập, ghi nhận ý kiến từ cơ sở, đồng thời đánh giá công tác này.

Ngọc Trâm – HS