Hội thảo khoa học kỹ thuật về nha khoa: Cầu nối giữa các nhà khoa học và cập nhật kiến thức hiện đại về lĩnh vực nha khoa

(TVU) – Sáng 26.11, hơn 400 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia về lĩnh vực Răng Hàm Mặt (RHM) trong nước và quốc tế đến tham dự đến Hội thảo khoa học kỹ thuật và triển lãm nha khoa tại ĐH Trà Vinh. Hội thảo cùng với sự tham dự của 100 sinh viên ngành RHM và các giảng viên của Trường.

Hội thảo do Trường ĐH Trà Vinh và Hội Răng Hàm Mặt (RHM) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm cập nhật kiến thức, khoa học – kỹ thuật mới trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt nhằm ứng dụng vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại Trường Đại học Trà Vinh.

Các hoạt động trong hội thảo gồm báo cáo Khoa học về Răng Hàm Mặt của các giáo sư, bác sĩ trong nước, các giáo sư, chuyên gia nổi tiếng về RHM quốc tế đến từ Malaysia, Philippin, Afghanistan; hướng dẫn lý thuyết và thực hành cấy ghép Implant trên mô hình của BSCKII Huỳnh Đại Hải; thực hành làm cầu răng trước thẩm mỹ trực tiếp bằng sợi thuỷ tinh và composite của bác sĩ Halili Castillo đến từ Philippin, kiến tập trám xoang II vỡ lớn bằng lớp composite sợi thuỷ tinh chịu lực EverX + G-Aenial Posterior của Ths.BS Nguyễn Thanh Vân; triển lãm nha khoa của 16 công ty đến từ khu vực thành phố HCM, đồng bằng sông Cửu long.

Phát biểu khai mạc, BSCKII. Huỳnh Đại Hải, Trưởng Liên Bộ môn RHM của Trường, Phó trưởng Ban tổ chức hội thảo cho biết, Bộ môn Răng Hàm Mặt của Trường thành lập được ba năm và đào tạo được 3 khoá học với số sinh viên theo học là 100 sinh viên. Hội thảo khoa học kỹ thuật và triển lãm nha khoa tại Trường nhằm chào mừng ba năm thành lập bộ môn RHM. Qua đó, phát động phong trào ham học hỏi, nghiên cứu khoa học, là phương pháp để trao đổi kiến thức về nha khoa, làm cầu nối giao lưu kết nghĩa giữa đơn vị đào tạo RHM trong cả nước, để các đồng nghiệp cùng nhau củng cố, xây dựng phát triển ngành RHM của cả nước trong tương lai… BS. Huỳnh Đại Hải nhấn mạnh.

TS.BS Ngô Đồng Khanh, Phó Hiệu trưởng ĐH Y Dược Tp. HCM, Chủ tịch Hội RHM Thành phố HCM, đồng Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thảo nói: Chúng tôi rất xúc động và vui mừng khi Hội thảo được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu đồng nghiệp về lĩnh vực nha khoa trong cả nước. Đặc biệt những bài báo cáo chất lượng mang tầm vóc quốc tế trình bày trong hội thảo để các đồng nghiệp, các em sinh viên ĐH Trà Vinh cùng học tập, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa. Ông chân thành cảm ơn đến các đơn vị tham gia hội thảo đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Trà Vinh và các chuyên gia quốc tế.

Bạn Hồ Thị Bạch Huỳnh, sinh viên ngành RHM khoá 2014 nói, em rất vinh dự được tham gia hội thảo lần này, các bài báo cáo khoa học tại hội thảo rất ý nghĩa và giúp chúng em tiếp cận và cập nhật các thông tin mới nhất, hiện đại nhất, từ đó sẽ thuận lợi để chúng em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bạn Nguyễn Thành Chung sinh viên ngành RHM của Trường chia sẻ: Hội thảo để lại cho em nhiều cảm xúc, chúng em tiếp cận được lượng kiến thức chuyên môn quan trọng, đặc biệt được học hỏi từ các giáo sư, bác sĩ về lĩnh vực RHM đến từ trong nước và quốc tế.

Em Phạm Bảo Ngọc, sinh viên ngành RHM của trường, một trong những sinh viên được thực hành trực tiếp trên mô hình về phương pháp cấy ghép Implant tại hội thảo chia sẻ, đây là một trong những công nghệ hiện đại nhất trong ngành RHM cho đến thời điểm này, chúng em rất vinh dự khi được tham gia và thực hành trực tiếp trên mô hình và hy vọng các công nghệ hiện đại về ngành RHM sẽ phát triển trong tương lai.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, Chúng tôi rất vui mừng vì hội thảo này có ý nghĩa quan trọng và được xem là một trong những cơ hội quý báu, giúp Nhà trường thiết lập mối quan hệ gắn kết lâu dài với nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước để hợp tác trao đổi và chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực RHM.

Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh hy vọng những thông tin được chia sẻ tại hội thảo, cũng như những trải nghiệm của đại biểu sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho lãnh đạo bộ môn, lãnh đạo khoa Y cùng với giảng viên áp dụng tốt vào công tác quản lý, nghiên cứu và giảng dạy tại Trường; giúp các sinh viên biết vận dụng một cách hiệu quả vào quá trình học tập, vào thực tiễn nghề nghiệp về sau.

“Hiện tại Nhà trường đang đào tạo 100 sinh viên ngành RHM, và chúng tôi đang rất kỳ vọng vào 100 bác sĩ về nha khoa này trong tương lai.” PGS.TS Phạm Tiết Khánh nói tại hội thảo.

Tại hội thảo, các công ty, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực nha khoa cũng tham gia để giới thiệu và trưng bày các sản phẩm, thiết bị đến đại biểu cũng như tìm cơ hội hợp tác về lĩnh vực nha khoa.

Ảnh hoạt động toàn cảnh của hội thảo

BS.CKII Huỳnh Đại Hải, phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh đại diện đơn vị tổ chức phát biểu chỉ đạo Hội thảo

BTC tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp và các đơn vị tài trợ hội thảo