Hội thảo nâng cao công tác giảng dạy môn giáo dục quốc phòng, an ninh sinh viên

(TVU) – Ngày 22.12, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo “Một số vấn đề mới trong giảng dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh sinh viên”. Hội thảo thu hút sự quan tâm của các giảng viên, sinh viên, cùng với sự tham dự của các đồng chí trong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, ông TrầnVăn Trọng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Kiêm Giám đốc Trung tâm GDQP-ANSV nhấn mạnh: Việc nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng, có tính quyết định đến thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước bối cảnh thế giới có nhiều biến động, tình hình trong nước nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá cách mạng Việt Nam, mà sinh viên là một trong những đối tượng mà kẻ xấu tập trung tìm cách kích động lôi kéo, thì công tác giảng dạy GDQP-AN nhằm xây dựng và bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp, phẩm chất đạo đức trong sáng, lòng yêu nước và các kĩ năng quân sự cần thiết để đập tan âm mưu chống phá và hành động xâm lược của kẻ thù góp phần xây dựng, bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ có ý nghĩa sống còn trong sự nghiệp cách mạng.

Năm bài tham luận được báo cáo tại hội thảo tập trung vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục tinh thần yêu nước cho sinh viên, tăng cường tuyên truyền và nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên trong giai đoạn mới.

Thảo Trang