Hội thảo quản lý môi trường và thích ứng Biến đổi khí hậu

TVU – Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý môi trường và các giải pháp thích ứng Biến đổi khí hậu” diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 9.6.2015 tại khu I, Đại học Trà Vinh. Dự kiến hội thảo có khoảng 200 đại biểu tham dự.

Hội thảo là nơi gặp gỡ, chia sẻ thông tin và mở rộng hợp tác giữa các nhà quản lý – khoa học – kinh doanh – các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, môi trường và Biến đổi khí hậu.

Qua đó, để giải quyết các vấn đề phát sinh về môi trường, năng lượng, biến đổi khí hậu không chỉ có các nhà quản lý, khoa học mà cần cả chung tay giúp sức của cộng đồng, người dân, các doanh nghiệp. Quan trọng hơn, hội thảo được các chuyên gia chia sẻ, nghiên cứu về lĩnh vực quản lý môi trường và các giải pháp thích ứng Biến đổi khí hậu mang tính khu vực.

Tiến sĩ Phạm Kim Long, Trưởng khoa Nông nghiệp Thủy sản (ĐH Trà Vinh) cho biết, hội thảo này nhằm thúc đẩy trao đổi giữa các nhà nghiên cứu và các chuyên gia làm việc trong nhiều lĩnh vực khoa học, tìm ra các giải pháp cải thiện môi trường, các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu, cũng như hướng tới phát triển bền vững.

Hội thảo sẽ góp phần cho địa phương và các tổ chức liên quan xây dựng kế hoạch hành động về quản lý môi trường và xây dựng các giải pháp thích ứng với Biến đổi khí hậu khu vực tỉnh Trà Vinh nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Theo Ban tổ chức, Hội thảo có hơn 30 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, các viện, trường khu vực Đồng bằng Sông Cửu long và thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội thảo có 12 bài tham luận sẽ được trình bày với ba chuyên đề chính: Chuyên đề “Môi trường – Biến đổi khí hậu”; “Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu” và chuyên đề “Quản lý tài nguyên ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Đơn vị tài trợ chính cho Hội thảo là Dự án “Thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tại tỉnh Trà Vinh (AMD Trà Vinh).

FullSizeRender
Nguồn: Aloki Nodi – ĐH Trà Vinh
Thông tin liên hệ: Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng. Số 105, Kiên Thị Nhẫn, Phường 7, Thành phố Trà Vinh; điện thoại: 074.3.862.357.

Ông Trương Văn Hiểu – Giám đốc Trung tâm, số điện thoại: 0919375328, email: vanhieu@tvu.edu.vnhoặc

Ông Lâm Quốc Nam – Phó Giám đốc Trung Tâm, điện thoại: 0986134236, Email: lqnam@tvu.edu.vn