Hội thi Kỹ năng tìm kiếm thông tin và tự học hiểu quả lần 2 năm 2024

(TVU) – Ngày 25/4 – 26/4/2024, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thi Kỹ năng tìm kiếm thông tin và tự học hiểu quả lần 2 năm 2024, thu hút đông đảo sinh viên tham gia tranh tài và cổ vũ.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học (CELRI), TS. Tiêu Thanh Thủy, Giám đốc; ThS. Trương Mỹ Huyền, Phó Giám đốc; ThS. Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Giám đốc cùng CBGV Trung tâm.

Về phía ban giám khảo có ThS. Trương Mỹ Huyền; ThS. Đặng Thị Hân Ly và ThS. Huỳnh Thị Mỹ Dung.

Ban Giám khảo cuộc thi

Ở phần thi Kỹ năng tìm kiếm thông tin và đọc hiểu tài liệu thí sinh có 60 phút để tìm kiếm 05 tài liệu với chủ đề từ khóa do Ban Giám khảo đưa ra, sau đó đọc và tóm tắt nội dung của 01 tài liệu trong 05 tài liệu tìm được.

Đại diện BTC phần thi sau: đánh giá và ghi nhận thí sinh thể hiện phần thi của mình rất tốt, tự tin và chỉnh chu về phần thuyết trình và thêm những điều quý báo từ các bạn thí sinh chia sẽ kinh nghiệm thực tế, lan tỏa tinh thần, phương pháp tự học cũng như vận động các bạn khác tham gia hội thi này. BTC tin rằng với sự nỗ lực và cố gắng, các thí sinh sẽ có thể hoàn thiện bản thân và đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Ở phần thi Thuyết trình về việc tự học của bản thân, mỗi thí sinh có 05 phút để trình bày trước Ban Giám khảo về phương pháp tự học, quá trình tự học và sử dụng nguồn tài nguyên tại CELRI. Ban Giám khảo có thể đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề thí sinh vừa trình bày.

Hội thi được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, học thuật bổ ích cho sinh viên đồng thời thu hút sinh viên khai thác nguồn tài nguyên của Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học, thúc đẩy kỹ năng tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu tri thức cũng như nâng cao chất lượng học tập và năng lực tự hoàn thiện bản thân của sinh viên. Đồng thời, Hội thi tạo điều kiện cho các bạn gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức về phương pháp tự học.

Kết thúc hai phần thi, Ban Giám khảo trao giải Nhất cho sinh viên Lê Ngô Khôi Nguyên, lớp Đại học Răng Hàm Mặt A khóa 2018; giải Nhì thuộc về bạn Lâm Hoàng Diệu Phương, lớp Đại học Dược học C khóa 2018; Giải ba cho sinh viên Đỗ Trần Long Nhân, lớp Đại học Răng Hàm Mặt A khóa 2018 và 02 giải khuyến khích trao cho sinh viên Phạm Phú Lộc, lớp Đại học Giáo dục tiểu học D khóa 2021 và Trần Trung Hậu, lớp Đại học Dược học A khóa 2020.

Bá An

QV – ĐL