Hợp tác đưa sinh viên ngành điều dưỡng Đại học Trà Vinh thực tập tại Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama (OBC), Nhật Bản

Ngày 05/08/2022, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức đón tiếp đoàn công tác Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama (OBC) đến trao đổi hợp tác đưa sinh viên ngành điều dưỡng Nhà trường sang thực tập tại Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama (OBC), Nhật Bản.

Đoàn công tác, Ông Kajinami Akihide, Trưởng phòng quốc tế – Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama (OBC), Nhật Bản làm trưởng đoàn, cùng tham dự Ông Trịnh Tắc Khải, Chuyên viên phòng quốc tế, Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama (OBC), Nhật Bản, Ông Trịnh Lâm Khả Thành, Phụ trách tuyển sinh Trường OBC tại Việt Nam, Caitac – OBC và Ông Saito Osamu, Nguyên Hiệu trưởng Trường OBC, hiện là chuyên gia tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tiếp đoàn có, Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Huỳnh Mỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm; TS. Châu Thị Hoàng Hoa, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế – Xúc tiến Dự án, ThS. Tiêu Cẩm Anh, ThS. Phan Nguyễn Mai Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo quốc tế và thầy cô giảng viên Bộ môn Điều dưỡng.

Dịp này, hai bên chia sẻ mô hình, quy trình tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng trong những năm qua tại Nhà trường. Đồng thời, trao đổi cùng thống nhất rà soát, điều chỉnh các chương trình liên quan sao cho phù hợp, đáp ứng các yêu cầu mà hai phía đề xuất.

Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Nhà trường đánh giá cao công tác đào tạo, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trường OBC. Phó Hiệu trưởng tin tưởng các sinh viên Nhà trường đến thực tập nghề nghiệp tại Trường OBC sẽ nâng cao tay nghề, kỹ năng tiếng Nhật cũng như mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Ông Kajinami Akihide, Trưởng phòng quốc tế – Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama (OBC) khẳng định, Trường OBC sẽ hỗ trợ, tư vấn và tạo thuận lợi cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đến học tập nghề nghiệp tại Nhật Bản, giảng dạy tiếng Nhật cũng như tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tìm việc làm tại Nhật Bản.

Sau buổi trao đổi, đoàn đi tham quan các phòng chức năng của Khoa Y-Dược và Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Hạnh Nguyên

ĐK-HH