Khoa Kỹ thuật và Công nghệ làm việc với TS. Etienne Bertaud du Chazaud và TS. Jean-Michael Baleynaud Trường Đại học University Toulouse 3 – Paul Sabatier

TVU – Sáng ngày 18.6, TS. Nguyễn Minh Hoà, Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh đã có buổi làm việc với TS. Etienne Bertaud du Chazaud và TS. Jean-Michael Baleynaud, Trường Đại học Toulouse 3 – Paul Sabatier Pháp, trao đổi về vấn đề “Quản lý tối ưu hóa nguồn năng lượng cho mục đích bảo tồn năng lượng.”

TS. Nguyễn Minh Hòa (đứng) Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

trao đổi, thảo luận với TS. Etienne Bertaud du Chazaud và

TS. Jean-Michael Baleynaud

Đây là lần thứ hai, hai ông trở lại làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh kể từ lần gặp gỡ đầu tiên hồi 10.2014. Trong chuyến làm việc này, hai ông tiếp tục trao đổi về mục tiêu dự án “Quản lý năng lượng hiệu quả tại các toà nhà.”

TS. Etienne BERTAUD du Chazaud cho biết: Mục tiêu của dự án này là làm sao chúng ta cải thiện được vấn đề sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhưng vẫn cảm thấy thoải mái trong môi trường làm việc của chúng ta.

Hai ông cũng có buổi trao đổi với sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ về vấn đề “Điều chỉnh nhiệt độ tòa nhà sử dụng bộ điều khiển nhiệt Nest”, thu hút sự tham gia của giảng viên và sinh viên của khoa, giúp các bạn làm quen với công tác nghiên cứu khoa học và trau dồi tiếng Anh.

Ngày 20.6, đoàn tiếp tục chuyến tham quan nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải cùng với lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ. Tại đây, các bên đã trao đổi về mục tiêu dự án và mong muốn có sự hợp tác lâu dài, tham gia dự án để cùng thực hiện mục tiêu “quản lý tối ưu hóa nguồn năng lượng cho mục đích bảo tồn năng lượng.”

Trước khi trở về Pháp, hai ông đã có buổi tiếp xúc với Ban Giám hiệu Nhà trường khẳng định sự cần thiết của dự án, và mong muốn dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Thúy Nguyễn – Nam Phạm