Mít tinh Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

(TVU) – Tối ngày 23/03, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Mít tinh Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024) trong khuôn khổ Hội trại Thanh niên năm 2024 “Lẽ sống thanh niên”. Đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư tỉnh Đoàn Trà Vinh đến tham dự chương trình.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên Thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 93 năm trưởng thành và phát triển. Khơi dậy niềm tự hào và giáo dục đoàn viên thanh niên tiếp bước truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

GS.TS. Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường truyền lửa cho thế hệ trẻ Nhà trường

Phát biểu chỉ đạo tại buổi mít tinh, GS.TS. Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Hòa vào không khí vui tươi và phấn khởi, cả nước hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội trại truyền thống 26/3 nhằm ôn lại truyền thống về đoàn của dân tộc và hướng tới các phong trào đoàn năm 2024 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” do Trung ương ĐTNCS Hồ Chí Minh phát động và đánh dấu nhiều sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong phong trào thanh niên tình nguyện, kỷ niệm 60 năm “Phong trào 3 sẵn sàng”, 10 năm “Năm thanh niên tình nguyện và 25 năm “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”.

GS.TS. Phạm Tiết Khánh cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể đội ngũ cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Hội sinh viên Trường qua các thế hệ, cùng thầy cô và tất cả sinh viên, học sinh chung tay góp sức trong các hoạt động phong trào sinh viên của Nhà Trường.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường mong rằng trong thời gian tới Đoàn trường, Hội Sinh viên tiếp tục giữ vững nhiệt huyết, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn nữa, tổ chức đa dạng các hoạt động, phong trào thiết thực thúc đẩy phát triển thế hệ đoàn viên, thanh niên ngày càng năng động, tích cực, sáng tạo trong công tác, hoạt động học tập và phục vụ lợi ích cho cộng đồng, khơi dậy tinh thần trách nhiệm xã hội và ý thức công dân trong từng cá nhân, tập thể.

Nhân dịp này, GS.TS. Phạm Tiết Khánh gửi lời cảm ơn đến các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các nhiệm kỳ đã tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh; các Ban ngành, đoàn thể, nhà tuyển dụng, các đơn vị đối tác, các nhà tài trợ đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua và các cựu đoàn viên, cựu sinh viên vẫn duy trì kết nối với Nhà trường.

Lửa trại truyền thống Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) được thắp lên tại khu I trước sự chứng kiến của đông đảo đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Trà Vinh.

Ngoài ra, lễ mít tinh còn mang đến những tiết mục âm nhạc đặc sắc từ đoàn viên, sinh viên TVU và sự góp mặt của Rapper DY và DJ VEERA.

Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 với thông điệp “Giảm dấu chân carbon – Hướng tới Net Zero” do Bộ công thương phát động.

Dịp này, đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường và đồng chí Cao Thanh Tâm, Ủy viên thường vụ Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Trường nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” vinh danh, ghi nhận thành tích nổi bật, xuất sắc của đoàn viên, thanh niên có những đóng góp giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Đoàn trường tuyên dương 15 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2024 có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Hạnh Nguyên – Quang Vinh

ĐL_HH