Mười sinh viên Đại học Trà Vinh nhận học bổng từ Viện hàng hải Thủy sản (MI)

TVU – Ngày 23.6, ông Carey Bonnell, Trưởng Khoa Nghề cá và ông Bill Chislett, Giám đốc Hợp tác Quốc tế Viện Hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial Newfoundland, Canada trao 10 suất học bổng cho sinh viên Nhà trường tại Đại học Trà Vinh.

Ông Carey Bonnell trao học bổng cho sinh viên ĐH Trà Vinh Học bổng trị giá 200 CAD mỗi suất được trao cho các em sinh viên vượt khó có học lực khá, giỏi và có điểm rèn luyện tốt ở tất cả các ngành học.

Ông Carey Bonnell, Trưởng Khoa Nghề cá cho biết, từ năm 2011 Viện MI dành những suất học bổng cho sinh viên Đại học Trà Vinh, thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai đơn vị luôn bền chặt và phát triển hơn 15 năm qua. Ông hy vọng với nguồn học bổng tài trợ từ MI sẽ giúp cho các sinh viên có thêm động lực và điều kiện học tập tốt hơn.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ cũng như khẳng định mối quan hệ giữa Đại học Trà Vinh và MI luôn phát triển.

“Trong mười lăm năm qua chúng tôi luôn đón nhận nhiều chuyên gia, tình nguyện viên, thực tập sinh của MI, đặc biệt đã giúp chúng tôi xây dựng và thực hiện thành công mô hình Cao đẳng cộng đồng Việt Nam và sự phát triển của Trường Đại học Trà Vinh”.

“Sự tài trợ học bổng từ các đơn vị dành cho sinh viên của Trường sẽ hỗ trợ phần nào học phí và các khoản sinh hoạt khác để các em yên tâm học tập tốt”. Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Ông Bill Chislett trao học bổng cho sinh viên ĐH Trà Vinh Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng MI tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về chương trình Co-op cũng như các ngành công nghiệp thủy sản và nuôi trồng thủy sản cho giảng viên ĐH Trà Vinh.

Đại diện các sinh viên nhận học bổng, em Ngô Thị Thanh Hằng (ngành Việt Nam học khóa 2012) gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ. Em nói: “tôi rất hạnh phúc khi nhận được học bổng này, học bổng không chỉ giúp chúng tôi hỗ trợ học phí và các chi phí khác có liên quan mà còn khuyến khích chúng tôi cố gắng hơn nữa trong học tập”. Em hứa sẽ cố gắng học tập để có được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhân chuyến làm việc này, hai chuyên gia của MI có buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình Co-op và các vấn đề liên quan đến nghề cá, nông nghiệp thủy sản tại MI với giảng viên Đại học Trà Vinh.

VIỆN HÀNG HẢI THỦY SẢN MI (MARINE INSTITUTE)

Viện hàng hải Thủy sản (MI) thuộc Đại học Memorial Newfoundland, Canada là trung tâm giáo dục, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và công nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp. MI là một trong những trung tâm có uy tín về ngành nghề thủy sản và nghiên cứu ứng dụng trên thế giới, cung cấp hơn 20 chương trình ngành công nghiệp khác nhau, từ chứng chỉ kỹ thuật đến thạc sĩ.

Viện có ba Khoa trực thuộc và một số trung tâm chuyên ngành và các đơn vị.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH (TVU)

Tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh, thành lập năm 2001 dưới sự tài trợ của dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada (giai đoạn 2001-2005). Trường ĐHTV là Trường công lập, hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học & ứng dụng, cung cấp các dịch vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và Đồng bằng sông Cửu Long. Trường báo cáo hoạt động và chịu trách nhiệm trước đơn vị chủ quản là Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thanh Sơn