Mười trường đại học Phi-lip-pin tham quan Đại học Trà Vinh

TVU – Ngày 4.5.2015, Tiến sĩ Mar.P.De Asis, Trường Đại học Eastern Philippines đã dẫn đoàn gồm 10 trường đại học và viện nghiên cứu của Phi-lip-pin đến tham quan Đại học Trà Vinh. PGS.Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Tiến sĩ Mar.P.De Asis nói: Chúng tôi biết đến Đại học Trà Vinh thông qua Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU) là đối tác chiến lược quan trọng của Đại học Trà Vinh trong nhiều năm qua. Hôm nay, chúng tôi cùng đi với đoàn gồm những trường đại học công lập hàng đầu của Phi-lip-pin và mong muốn tìm hiểu, hợp tác với Đại học Trà Vinh trên lĩnh vực Nông nghiệp và Kỹ thuật Công nghệ.

PGS. Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh lãnh đạo các trường cùng đoàn công tác đã không ngại khó đến tham quan, học tập tại Trường. Chúng tôi rất vui mừng và sẵn sàng hợp tác với các trường trên lĩnh vực mà hai bên đều có thế mạnh.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh chúc mừng Tiến sĩ Prose Ivy G.Yepes vừa nhậm chức Hiệu trưởng của SLSU.

Dịp này, Tiến sĩ Prose Ivy G.Yepes (trái), PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải)

cùng trồng cây lưu niệm, khẳng định sự hợp tác bền chặt giữa hai Trường

Tiến sĩ Prose Ivy G.Yepes vui mừng và cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên của SLSU đến thực tập, tiếp cận môi trường làm việc mới. Tiến sĩ Prose Ivy G.Yepes nói: Chúng tôi rất hài lòng những gì đang diễn ra và chúng tôi tiếp tục trao đổi, giới thiệu các trường đại học của Phi-lip-pin đến với Đại học Trà Vinh, và những gì đang diễn ra hôm nay là một thực tế.

Mười trường đại học Philippin gồm: Trường Đại học Công lập Eastern Samar, Trường Đại học Công lập Eastern Visayas, Trường Đại học Công lập Naval, Trường Đại học Công lập North West Samar, Viện Kỹ thuật Palompon, Phòng Nghiên cứu Khoa học Vùng 8, Trường Đại học Công lập Samar, Trường Đại học Công lập Southern Leyte, Đại học Eastern Philippines, Trường Đại học Công lập Visayas.

Huỳnh Sang