Ngày hội “Tri ân dòng máu Việt 2023”

(TVU) – Sáng 04/02/2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội “Tri ân dòng máu Việt” với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện đợt 2 hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XV năm 2023 thu hút hàng trăm sinh viên, giảng viên tham gia.

Tham dự buổi lễ có Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh; Nhà báo Hòa Hội, đại diện Báo Tiền Phong khu vực ĐBSCL. Về phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng; Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường tham dự.

Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh chia sẻ: Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, sự sẻ chia trong cuộc sống. Mặc dù khoa học kỹ thuật có nhiều tiến bộ vượt bậc, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm thay thế được máu mà chỉ chính con người mới cho – nhận được với nhau. Hơn nữa, số lượng máu trên cả nước chưa đủ đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cho bệnh nhân, vì vậy dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, do đó xã hội luôn quan tâm tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn máu hiện nay.

Tại buổi lễ, Hội sinh viên Trường tổ chức kiện toàn BCH CLB Hiến máu tình nguyện và trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác hiến máu thời gian qua.

Mốt số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Như Bình – Thiên Lộc