Ra mắt Chi Hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

(TVU) – Ngày 4/12, tại Trường ĐH Trà Vinh diễn ra Hội nghị ra mắt Chi Hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và kết nạp thành viên mới VALOMA (Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam)

Hội nghị dự kiến có gần 30 doanh nghiệp là thành viên VALOMA đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tham dự và kết nạp 12 thành viên mới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại sự kiện lần này tiến hành ra mắt Chi hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và ĐH Trà Vinh tham gia với vai trò là Chi hội trưởng.

Đồng thời, diễn ra Hội thảo nhu cầu phát triển nhân lực logistics tại ĐBSCL và định hướng hoạt động của Chi hội Valoma khu vực ĐBSCL cùng các nhóm giải pháp đào tạo, ứng dụng, thực hành phù hợp cho sự phát triển nhân lực logistics.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh đại diện Ban tổ chức cho biết, với tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành logistics, tiềm năng phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành logistics hiện nay và trong những năm tới được dự báo ngày càng tăng trưởng. Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập Trung tâm Đào tạo logistics và Thương mại điện tử nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết phát triển nguồn nhân lực logistics ở Đồng bằng sông Cửu Long và nhận được sự ủng hộ cao của Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (Valoma) và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Đây là bước đi tiên phong của ĐH Trà Vinh trước bối cảnh khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành logistics hiện nay.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics và cung cấp các giải pháp để logistics vùng ĐBSCL ngày càng phát triển, Đại Học Trà Vinh rất vinh dự trở thành thành viên BTC thành lập Chi hội VALOMA khu vực ĐBSCL

Hội nghị lần này góp phần tăng cường sự gắn kết các hội viên, mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp. Hội nghị cũng là diễn đàn chia sẻ đóng góp của lãnh đạo các công ty thuộc VALOMA giúp Chi hội có những giải pháp phát triển đào tạo nguồn nhân lực logistics chất lượng cao cho vùng ĐBSCL.

Thời gian diễn ra Hội nghị: 8h00 ngày 04 tháng 12 năm 2022

Địa điểm: Hội trường D5 – Khu 1, trường Đại học Trà Vinh