Sắc màu ngày hội sinh viên với văn hóa ASEAN tại ĐH Trà Vinh

(TVU) – Sáng nay (2.12), ngày hội sinh viên với văn hóa ASEAN được khai mạc tại khuôn viên khu I Trường ĐH Trà Vinh. Chương trình do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường tổ chức thu hút hằng trăm sinh viên tham gia.

Ngày hội diễn ra gồm 3 phần chính: Tham quan triển lãm hình ảnh trang phục truyền thống, địa danh nổi tiếng các nước ASEAN; đố vui có thưởng về sự hình thành, phát triển văn hóa các nước ASEAN.

Đặc biệt chương trình có biểu diễn trang phục truyền thống bằng vật liệu tái chế được dàn dựng công phu, đã thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó của các nước thành viên trong khu vực.

Chị Hồ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội sinh viên Trường cho biết, ngày hội sinh viên với văn hóa ASEAN nhận được nhiều hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt chỉ trong ba tuần chuẩn bị, các bạn đã tạo ra được nhiều sản phẩm, tiết mục ấn tượng, hấp dẫn thể hiện được nét đặc trưng về văn hóa của các nước trong cộng đồng ASEAN. Đây thật sự là một ngày hội đa màu sắc về văn hóa và thú vị do các sinh viên ĐH Trà Vinh mang đến cho người xem.

Ngày hội còn là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức được hình thành ngày 31.12 nhằm tuyên truyền sâu rộng các kiến thức về cộng đồng ASEAN, xây dựng một ASEAN đoàn kết chia sẻ phát triển và thịnh vượng.

Du học sinh Campuchia trình diễn với trang phục cưới hỏi của người Khmer

Trang phục Vương quốc Lào

Trang phục nước Malaysia

Trang phục của nước Singapore