Sinh viên Đại học Trà Vinh nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức.

TVU – Ngày 22.4.2015, Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức tại Việt Nam) tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc năm học 2014-2015. Lễ trao học bổng tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Trong đợt này, Văn phòng đại diện bang Hessen đã trao 23 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.100.000 đồng (tương đương 216 Euro) cho sinh viên xuất sắc của trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đại học Trà Vinh có ba sinh viên xuất sắc được nhận học bổng là em Nguyễn Thị Phương Tuyền, em Ngủ Thành Nhân và em Lê Thanh Hiền.

Em Nguyễn Thị Phương Tuyền, Lớp Đại học Luật D khóa 2013, đại diện các sinh viên được nhận học bổng cảm ơn đến Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức tại Việt Nam) đã dành cho các em những suất học bổng đầy ý nghĩa. Em cho biết sẽ cố gắng học tập hơn nữa và sử dụng nguồn học bổng đúng mục đích phục vụ cho công việc học tập để mang lại kết quả cao nhất.

Trong những năm qua Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức tại Việt Nam) đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xét cấp học bổng đến những sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt đến các trường đại học, cao đẳng trong nước, trong đó có Trường Đại học Trà Vinh.

Học bổng Hessen, CHLB Đức là một trong những nguồn học bổng rất ý nghĩa và thiết thực, là hoạt động thường niên của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức tài trợ, nhằm giúp cho các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Được biết, Chương trình Học bổng Hessen sẽ mở rộng xét trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc các trường thuộc khối ngành nông nghiệp có cam kết trở về phục vụ địa phương trong chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn mới.

Huỳnh Hạnh