Sinh viên ĐHTV tham gia tập huấn kiến thức an toàn giao thông

Ngày 26.12, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH MTV Bảy Chi tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và thay nhớt xe miễn phí, tại Trường Đại học Trà Vinh, thu hút hơn 200 viên chức và sinh viên Trường tham gia.

Mở đầu chương trình là video clip giới thiệu về tình hình tham gia giao thông tại Việt Nam hiện nay và các lỗi mà người tham gia giao thông hay gặp phải, tiếp theo là tập huấn kiến thức về đội mũ bảo hiểm đúng cách, lưu thông trên đường an toàn và 8 bước vượt xe an toàn khi tham gia giao thông.

Anh Nguyễn Văn Á, hướng dẫn viên lái xe an toàn tại cửa hàng Honda Bảy Chi cho biết: Thông qua chương trình, hệ thống Honda Bảy Chi mong muốn có thể giúp cho các bạn thanh niên tại Trường Đại học Trà Vinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông, qua đó trở thành các bạn tuyên truyền viên để giúp cho xã hội có thể tham gia giao thông một cách văn minh và an toàn hơn.

Ngoài ra chương trình còn tổ chức trò chơi trả lời câu hỏi để xác định được mức độ hiểu biết của sinh viên về an toàn giao thông và cung cấp thêm những thông tin cần thiết mới.

Chương trình tập huấn kiến thức an toàn giao thông và thay nhớt miễn phí là hoạt động hữu ích nhằm cung cấp kiến thức, giáo dục ý thức sinh viên tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: Không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,… giảm thiểu tai nạn và rủi ro khi tham gia giao thông.

Lê Thị Nhựt Hà, sinh viên lớp Đại học Dược A khóa 2018 chia sẻ: “Em đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị tại chương trình như tập lái xe máy, tham gia các trò chơi và tham quan các khu trưng bày mẫu xe hay phụ tùng xe mới ra mắt. Đồng thời qua chương trình em cũng biết thêm nhiều thông tin về lái xe an toàn thông qua các đoạn clip sinh động và sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên”.

An toàn khi tham gia giao thông là trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ thanh niên cần nắm vững các kiến thức về lái xe an toàn để hạn chế tối đa các tình trạng vi phạm luật an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội.

Cẩm Tiên- Gia Bảo