Sinh viên TVU đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ quốc gia 2023

Ngày 07/12/2023, Dự án S2M – Da từ vỏ xoài của nhóm năm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ quốc gia năm 2023 – RnD to Startup 2023 tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là dự án thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Vân, đại học tài chính ngân hàng khóa 2019, làm Trưởng dự án và các thành viên gồm: Nguyễn Thanh Hạnh Nguyên, đại học ngôn ngữ Anh khóa 2020; Nguyễn Viết Khánh Hưng, đại học công nghệ sinh học khóa 2022; Nguyễn Nhật Minh, đại học công nghệ thông tin khóa 2022 và Nguyễn Thanh Nguyên, đại học Răng – Hàm – Mặt khóa 2022.

Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi gồm: Ông Nguyễn Hoà Bình (Shark Bình), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech;  Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng), Phó chủ tịch HĐQT Cen Group; Ông Nguyễn Thành Nam, Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, nhà sáng lập FUNiX; TS. Đoàn Đức Minh, Nguyên Phó Tổng Giám đốc PVcombank, nhà sáng lập Tập đoàn Ami&M Việt Nam và Bà Katie Nguyễn, Phó Tổng Giám Đốc Sunwah Innovations, Trưởng đại diện Tập đoàn Sunwah tại TP.HCM.

Dự án S2M – Da từ vỏ xoài của nhóm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đạt giải Ba chung cuộc sau phần Pitching, thuyết trình dựa trên bản tóm tắt yêu cầu sáng tạo để thuyết phục nhà đầu tư và trả lời câu hỏi phản biện trước Hội đồng Ban giảm khảo.

Dự án S2M – Da từ vỏ xoài là ý tưởng góp phần giảm thiểu tác động môi trường từ ngành công nghiệp sản xuất da. Sản phẩm da sinh học này có tính năng tương tự da thật và đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và độ bền tương đương các sản phẩm làm từ da. Mục tiêu của dự án đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính thẩm mĩ, mặt khác vẫn đảm bảo yếu tố hướng đến bảo vệ môi trường và giảm thiểu tối đa việc dùng da thật từ động vật.

Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ Quốc gia” RnD to Startup năm 2023 được Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, cùng với sự đồng hành, tài trợ của Sunwah Innovation, và sự cố vấn, hỗ trợ đến từ các chuyên gia, các Hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức ươm tạo, Quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Giải Nhất thuộc về  đội thi HUPTECH – ý tưởng TechNexa Hệ thống lên men thực phẩm tự động – duangon2h; Giải Nhì thuộc về FAST V – Nền tảng sáng tạo video ngắn ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo; Giải Ba thuộc về 02 đội: S2M – da từ vỏ xoài và ALLOEH – Miếng dán gel nha đam hỗ trợ sơ cứu bỏng cấp độ 1, 2 và các giải Khuyến khích thuộc về: UNETI- APP DSI; SKY – HELPER; HIEWRITING – Phần mềm chấm chữa Writing IELTS task 2 sử dụng mô hình Large Language Models và Generative AI; CARPETS

Hạnh Nguyên
ĐL- ĐK