Sinh viên TVU đạt giải Olympic Tin học toàn quốc năm 2023

(TVU) – Ngày 08/12 tại Huế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) tổ chức tổng kết và trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32, cuộc thi Procon Việt Nam và  Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực Châu Á

Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 có 78 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước tham dự. Trong đó, có 67 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 194 sinh viên dự thi khối chuyên Tin, 87 sinh viên tham gia khối không chuyên Tin, 05 sinh viên khối cao đẳng, 15 đội tuyển với 45 sinh viên dự khối phần mềm mã nguồn mở, 13 đội tuyển với 38 sinh viên tham dự PROCON Việt Nam.

Riêng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Thành phố Huế 2023 có 125 đội tuyển tham gia tranh tài, trong đó, có 105 đội tuyển Việt Nam với 375 sinh viên và 20 đội tuyển với 60 sinh viên từ 10 trường đại học tại Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Đài Loan.

Kỳ thi được vận hành toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn quốc tế. Các nội dung thi lập trình OLP và ICPC trên hệ thống VNOJ do câu lạc bộ Olympic Việt Nam vận hành, hệ thống thi lập trình đối kháng theo chuẩn Procon Nhật Bản và nội dung OLP PMNM thi theo hình thức Hackathon.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 05/12 – 08/12/2023, đội tuyển Olympic Trường Đại học Trà Vinh có 04 thành viên tham gia khối chuyên tin và kỳ thi ICPC gồm: bạn Cao Ka Ka, lớp đại học CNTT khóa 2020; bạn Nguyễn Đức Mạnh và bạn Dương Văn Hiệp, lớp đại học CNTT khóa 2021; bạn Võ Tấn Phát, lớp đại học CNTT khóa 2023. Kết thúc cuộc thi, bạn Dương Văn Hiệp xuất sắc đạt giải Ba khối chuyên Tin.

Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992, qua 32 lần tổ chức, cuộc thi trở thành ngày hội của sinh viên yêu thích CNTT và Truyền thông, là nơi ươm mầm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ của sinh viên, cuộc thi chính là nơi phát hiện và bồi dưỡng nhiều nhân tài trong lĩnh vực CNTT.

Hoàng Nam
ĐL-ĐK