Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra cụm thi tại Trà Vinh

TVU – Ngày 3.7.2015, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác của Bộ đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại cụm thi liên tỉnh số 35 tỉnh Trà Vinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác tổ chức thi tại Trà Vinh Tại cuộc họp, Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã nghe lãnh đạo cụm thi Trà Vinh, lãnh đạo các Sở GD-ĐT báo cáo tình hình các điểm thi.

Trong hai ngày thi đầu tiên tại cụm thi liên tỉnh do Đại học Trà Vinh chủ trì không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế. Tỉ lệ thí sinh dự thi tại cụm thi ở bốn môn đều trên 99%.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác tổ chức của các Cụm thi ở khu vực ĐBSCL nói chung và Cụm thi liên tỉnh số 35 tại Trà Vinh nói riêng.

“Ban đầu Bộ rất băn khoăn khi chọn Trà Vinh làm cụm thi cho kỳ thi THPT quốc gia 2015, tuy nhiên với sự quyết tâm của lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh, sự vào cuộc và quan tâm của lãnh đạo địa phương và nhân dân, đến thời điểm này Trà Vinh làm rất tốt”.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trà Vinh đã lớn mạnh, đủ sức phục vụ các thí sinh về chỗ nghỉ, suất ăn cũng như các hoạt động hỗ trợ tư vấn cho các thí sinh trong kỳ thi”.

Tỷ lệ thí sinh tham dự kỳ thi tại Trà Vinh rất cao so với các cụm thi khác, đặc biệt công tác tổ chức coi thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng, khách quan cũng như không gây áp lực cho thí sinh. Thứ trưởng nói thêm.

Thứ trưởng cũng lưu ý việc chấm thi cần mời những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm để tham gia công tác chấm thi, nhằm đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng theo đúng qui chế.

Đoàn công tác đã đến thị sát khu vực thi và thăm khu ký túc xá sinh viên Trường.

Các thí sinh làm bài nghiêm túc buổi thi môn Địa lý

Đoàn công tác của Bộ thăm các thí sinh tại ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh

Thanh Sơn