Thúc đẩy chương trình trao đổi giảng viên và thực tập sinh giữa ĐH Trà Vinh với ĐH Eastern Philippines

(TVU) – Ngày 10.11, Bà Julie Castillos, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Eastern Philippines có buổi làm việc tại ĐH Trà Vinh nhằm thúc đẩy chương trình trao đổi giảng viên và thực tập sinh giữa hai trường. Tiếp đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng một số đơn vị trực thuộc.

Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết vào tháng 6/2015, hai trường đã quan tâm tới chương trình trao đổi giảng viên và thực tập sinh.Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Julie Castillos cho hay: Trường ĐH Eastern Philippines mong muốn thúc đẩy chương trình này ở các lĩnh vực Nông nghiệp, Kinh tế, Luật, Nữ công và Sư phạm.

Tại buổi làm việc, hai trường trao đổi cởi mở chương trình hợp tác cụ thể về các bước hỗ trợ pháp lý, thời gian làm việc của các giảng viên, thực tập sinh và chính sách đãi ngộ khác khi tham gia chương trình này. Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng nói: ĐH Trà Vinh sẵn sàng tiếp nhận các thực tập sinh và các giảng viên chuyên ngành, có năng lực tham gia giảng dạy tại các khoa, ngược lại ĐH Trà Vinh cử giảng viên, sinh viên tham gia chương trình này tại ĐH Eastern Philippines.

Phó Hiệu trưởng hoan nghênh tinh thần hợp tác giữa hai trường, chúc bà Julie Castillos cùng đoàn công tác thành công tốt đẹp. Dịp này, Phó Hiệu trưởng yêu cầu các khoa chủ động đề xuất nhu cầu giảng viên và thực tập sinh để sớm triển khai chương trình này trong học kỳ tới, nhằm mang đến phương pháp dạy học mới, sinh viên có thêm kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng nói tiếng Anh, đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động trong xu thế hội nhập.

Bà Julie Castillos trao đổi tại cuộc họp

HS