Tọa đàm về công tác hợp tác quốc tế tại Trường Đại học Trà Vinh

TVU – Vừa qua, tại Viện Đào tạo Quốc tế Trường ĐH Trà Vinh diễn ra chương trình tọa đàm về công tác hợp tác quốc tế với sự tham dự của các khoa, phòng, viện, trung tâm. PGS.TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh đến dự và chủ trì buổi tọa đàm.

Phát biểu buổi tọa đàm, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng cho biết, thời gian qua công tác hợp tác quốc tế tại Trường đã có nhiều thành quả đáng khích lệ, song song đó, hiện nay nguồn sinh viên và giảng viên là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển công tác hợp tác quốc tế tại Trường.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng nhấn mạnh vai trò cầu nối của Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, Viện Đào tạo Quốc tế. Các đơn vị cần nghiên cứu và đưa ra giải pháp chiến lược phù hợp góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ quan trọng được Tỉnh ủy giao, ĐH Trà Vinh là cánh cửa hội nhập quốc tế của tỉnh. Cụ thể Viện Đào tạo Quốc tế cần phối hợp với các đơn vị để chọn ra các chương trình mũi nhọn cho lĩnh vực đào tạo quốc tế trong thời gian tới.

Trong buổi toạ đàm, TS. Phùng Văn Đệ, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trình bày một số đề xuất, kế hoạch thực hiện công tác hợp tác quốc tế của Viện Đào tạo Quốc tế trong năm 2023 và lộ trình đến năm 2028.

Trong phần thảo luận và đóng góp ý kiến, các đại biểu đã nêu các thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế tại Trường ĐH Trà Vinh.

Thanh Hồng

TS-HH