Tổng kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh

TVU – Sáng ngày 14.6.2015, TS. Nguyễn Hữu Vạn, UVBCH TW Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh. Tiếp đoàn có ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng BGH Trường Đại học Trà Vinh.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và BGH Đại học Trà Vinh Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo với đoàn công tác về hoạt động đào tạo, công tác xây dựng cơ bản và cơ chế tài chính của Nhà trường. Hiệu trưởng cho biết, dưới sự hỗ trợ quan tâm trực tiếp từ lãnh đạo địa phương, các cơ quan ban ngành trung ương, Đại học Trà Vinh không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của tỉnh và khu vực mà còn là nơi nghiên cứu bảo tồn và phát huy nền văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer khu vực Đồng bằng Sông cửu long, đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao…

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Vạn đánh giá cao về sự thành công mô hình cao đẳng cộng đồng của Đại học Trà Vinh. Với sự phát triển hiện nay của Nhà trường, ông cho rằng đây là một lợi thế cho tỉnh Trà Vinh trong phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục và ngành du lịch địa phương. Ông cũng đề xuất với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ Trường Đại học Trà Vinh phát triển.

Được biết ông Nguyễn Hữu Vạn là người rất tâm huyết trong việc phát triển mô hình hình cao đẳng cộng đồng. Khi còn là chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai ông luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát trong việc nâng cấp và phát triển Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai.

Đoàn công tác đến tham quan khu Ký túc xá sinh viên Đại học Trà Vinh

Thanh Sơn