Trà Vinh: Nhu cầu sử dụng lao động năm 2016

Từ kết quả thống kê nhu cầu tuyển dụng của hơn 600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn Việc làm Sinh viên, Trường Đại học Trà Vinh ước tính cần khoảng 1.900 lao động trong quý 1 năm 2016.

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ cao đẳng, đại học 55%, lao động phổ thông chiếm 20%, trình độ sơ cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và trình độ trung cấp là 25%. Nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục tăng trong các ngành nghề như: Cơ khí, nhiệt điện, điện – điện tử, dệt may – giày da, các ngành nông nghiệp, thủy sản, thú y, kinh doanh, dịch vụ và bán hàng.

Đặc biệt, tháng 12 năm 2016, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại các dự án Nhiệt điện Duyên Hải là rất lớn. Tập đoàn Sumitomo cần tuyển gần 400 kỹ sư chuyên ngành cơ khí, nhiệt điện, xây dựng, điện – điện tử và hành chính văn phòng.

Ông Nguyễn Duy, Phó giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn Việc làm Sinh viên cho biết: Từ những kết quả khảo sát trên, cho thấy các doanh nghiệp tiếp tục tăng cao nhu cầu tuyển dụng ở các nhóm ngành về kỹ thuật như cơ khí, nhiệt điện, điện, điện tử và các chuyên ngành về nông nghiệp, thủy sản, thú y.

Nguyễn Duy